Ngày vía Thần Tài: Người dân xếp hàng từ 4h sáng chờ mua vàng
(CLO) Ngày vía Thần Tài, từ sáng sớm, rất nhiều người dân đã có mặt tại phố Trần Nhân Tông từ sớm để xếp hàng mua vàng cầu may. Ai nấy đều mong là người mua vàng đầu tiên trong ngày.
Vào ngày vía Thần Tài, hầu hết các cửa hàng vàng đều mở cửa từ 6 giờ sáng để đón khách, thay vì mở cửa lúc 8 giờ sáng như thường lệ. Theo ghi nhận tại con phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), sáng 31/1 (tức mồng 10 tháng Giêng), nhiệt độ ngoài trời khoảng 9 độ C, mặc dù trời rét nhưng nhiều người dân Hà Nội vẫn nô nức kéo nhau đi xếp hàng mua vàng từ rất sớm trong ngày Vía Thần Tài với mong ước một năm nhiều tài lộc, may mắn.
Theo ghi nhận, hơn 4h sáng các cửa hàng bán vàng ở con phố Trần Nhân Tông đã sáng đèn, chuẩn bị cho ngày vía Thần tài.
Phía bên trong các cửa hàng, nhân viên đã bắt đầu chuẩn bị sửa soạn cho buổi bán hàng đắt khách.
Vàng được xếp lên kệ, các nhân viên bật mở màn hình theo dõi giá vàng.
Phía bên ngoài cửa, đã có rất đông người dân chờ đợi xếp hàng từ rất sớm để được mua vàng.
Năm nào cũng xếp hàng mua vàng sớm nhất ở đây, ông Tô Hòa Bình (68 tuổi, ở Quang Trung, Đống Đa) là cán bộ đã về hưu nhiều năm nhưng hơn 10 năm nay, ông luôn là người đầu tiêu có mặt tại phố Trần Nhân Tông để mua vàng.
Ông Bình cho biết: “Hôm nay tôi xuất phát lúc 3h sáng và mất 10 phút là có mặt tại phố Trần Nhân Tông. Không bỗng dưng có ngày vía Thần Tài nên tôi tin rằng, bất cứ ai mua vàng ngày này là sẽ có sự bình an, may mắn. Năm nay, tôi mua 2 chỉ vàng và sẽ đưa bà xã 1 chỉ, với mong muốn gia đình may mắn”.
Chị Nguyễn Thị Hảo (47 tuổi) là một cán bộ nhà nước tại Khoái Châu, Hưng Yên. Vì từ nơi ở về Hà Nội hơn 40km nên năm nào, chị Hảo cũng dậy từ 3h sáng để sẵn sàng trở thành người đầu tiên mua vàng ngày vía Thần Tài. Năm nay, chị Hảo dự định sẽ mua khoảng 3 chỉ để mong một năm mới thuận lợi và may mắn.
Chị Hảo cho biết: “Năm nay, tôi lên đây muộn hơn, đi từ 4h sáng nhưng lên đây thấy khá vắng vẻ. Như những năm trước, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng vẫn có rất nhiều người dân xếp hàng mua. Dịch bệnh thì có cách mua của dịch bệnh nên là những người đầu tiên xếp hàng mua vàng ngày này, tôi thấy vui”.
Chị Nguyễn Thanh Loan (48 tuổi, ở phố Tân Ấp) cũng tương tự. Vì hoat động trong lĩnh vực bất động sản nên năm nào chị Loan cũng có mặt ở phố Trần Nhân Tông từ rất sớm để mua vàng ngày vía Thần Tài. Chị Loan cho biết: “Tôi cảm thấy mua vàng thì công việc kinh doanh của cả năm thuận lợi hơn rất nhiều”.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.
(CLO) Trong quá trình trục vớt xác xe tăng trên bãi biển Quy Nhơn (Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục quả đạn pháo cỡ 120 mm, cùng số lượng lớn đạn 12,7 mm, 14,5 mm và nhiều súng bộ binh.