Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An ghi nhận thêm 6 bệnh nhân Covid-19 mới

(CLO) Chiều ngày 3/8, thông tin từ CDC Nghệ An cho biết, tỉnh này ghi nhận 06 ca dương tính mới với Covid-19.

Audio
Xét nghiệm mẫu

Xét nghiệm mẫu

Theo đó, ca nhiễm thứ nhất là H.T.H, nữ, sinh 1975. Địa chỉ: Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu. Ngày 31/7, bệnh nhân cùng người nhà đi từ thành phố Hồ Chí Minh về đến Nghệ An bằng xe riêng và được cách ly tại nhà văn hóa xóm Tuần C. Ngày 1/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ dương tính. Ngày 2/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR lần 2, ngày 3/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ca nhiễm thứ 2 là bệnh nhân N.T. Q, nữ, sinh 1956. Địa chỉ: Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Ngày 1/8, bệnh nhân được gọi đến nhà văn hóa xóm được lấy mẫu sàng lọc cộng đồng, ngày 2/8 cho kết quả nghi ngờ dương tính. Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ca nhiễm thứ 3 là bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh 1988. Nghề nghiệp: Công nhân. Địa chỉ: Xóm 3, Thanh Lương, Thanh Chương. Ngày 31/7, bệnh nhân thuê xe đi từ Bình Dương về đến Nghệ An và được cách ly tập trung tại Trạm Y tế cũ xã Thanh Lương. Ngày 2/8, bệnh nhân được lấy mẫu RT-PCR gửi CDC Nghệ An, ngày 3/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ca nhiễm thứ 4 là bệnh nhân M.V.T, nam, sinh 2011. Địa chỉ: An Hòa, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân H.T.Q.C đã được công bố trước đó. Ngày 2/8, bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non An Hòa và được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An, ngày 3/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ca nhiễm thứ 5 là bệnh nhân M.V.T, nam, sinh 2014. Địa chỉ: An Hòa, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân H.T.Q.C đã được công bố trước đó. Ngày 2/8, bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non An Hòa và được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An, ngày 3/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ca nhiễm thứ 6 là bệnh nhân N.N.D, nam, sinh 1979. Nghề nghiệp: Nhân viên xe buýt. Địa chỉ: Tân Tiến, Quỳnh Thiện, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân H.T.C đã được công bố trước đó. Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Tiểu học Quỳnh Thiện B và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR hai lần vào các ngày 28/7 và ngày 31/7 đều cho kết quả âm tính. Ngày 3/8  bệnh nhân xuất hiện sốt cao 39 độ C được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR lần 3 gửi Bệnh viện ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 274 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 15 địa phương; liên quan đến ổ dịch Bệnh viện ĐK Minh An từ ngày 26/7 đến nay đã có 69 ca mắc tại 2 huyện, trong đó: Quỳnh Lưu: 60 ca (tại 10 xã) ; Hoàng Mai: 09 ca (tại 02 xã).

Tuệ Lâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngành khách sạn sống sót trong mùa dịch nhờ mô hình mới

(CLO) Mô hình khách sạn chuyển đổi thành cơ sở cách ly y tế với tỉ lệ lấp đầy có thể lên tới 78% đang được coi là cứu cánh, mang tới nhiều kỳ vọng phục hồi cho ngành trong những tháng cuối năm 2021.

Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) góp vốn thành lập công ty con, sở hữu trên 50% vốn điều lệ

(CLO) Công ty con của JVC này thuộc loại hình Công ty cổ phần và có ngành nghề kinh doanh chính là phòng khám, trung tâm chẩn đoán hình ảnh, kinh doanh vật tư tiêu hao,…

Ứng viên thủ tướng Nhật Bản ủng hộ sản xuất tàu ngầm hạt nhân

(CLO) Ông Taro Kono, ứng cử viên hàng đầu cho vị trí thủ tướng Nhật Bản thay thế ông Yoshihide Suga, cho rằng Nhật Bản cần có tàu ngầm hạt nhân.

IAEA nói Iran không tuân thủ thỏa thuận về thiết bị giám sát hạt nhân

(CLO) Cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc hôm Chủ nhật (26/9) cho biết Iran đã không tuân thủ đầy đủ các điều khoản của một thỏa thuận được ký cách đây hai tuần.

Thủ tướng Úc có thể không tham gia hội nghị biến đổi khí hậu

(CLO) Trước áp lực phải thông qua mục tiêu không phát thải carbon vào năm 2050, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Hai (27/9) rằng ông có thể không tham gia hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc năm nay tại Glasgow.

Trung Quốc triển lãm hàng không lớn nhất, phô diễn sức mạnh quân sự

(CLO) Khả năng tự cung tự cấp trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc sẽ được lộ diện tại triển lãm hàng không lớn nhất nước này, sự kiện diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID và xung đột thương mại với phương Tây.

Từ 01/10/2021 đi đăng kiểm xe ô tô không còn phải xuất trình bảo hiểm xe

(CLO) Đi đăng kiểm xe ô tô không còn phải xuất trình bảo hiểm xe như quy định cũ, mà chỉ cần xuất trình giấy tờ về đăng ký xe hoặc giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe là một trong những nội dung có trong Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT được áp dụng từ 01/10/2021.

TP. HCM: Nghi phạm và nạn nhân trong vụ án mạng bị chặt đầu cùng là dân xã hội

(CLO) Nghi phạm trong vụ án mạng bị chặt đầu ở quận 7, TP. HCM được xác đinh là Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng). Thông tin điều tra ban đầu cho biết, giữa nghi phạm và nạn nhân đều là dân xã hội.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: “Ai vi phạm chuẩn mực đạo đức ắt sẽ bị thanh lọc”

(CLO) Trước làn sóng nghệ sĩ Hoa ngữ bị “phong sát”, nhiều ý kiến cho rằng, showbiz Việt nên dùng “quyền lực” này để trả lại sự trong sạch cho giới nghệ sĩ. PV báo Công Luận đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội về vấn đề này.