Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Giải phóng khối u “khủng” sau 12 năm đeo bám trên người

(CLO) Chiều 15/3 lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết vừa phẫu thuật thành công 1 khối u “khủng” hỗn hợp có kích thước 15x15cm, nặng 2kg đeo bám bên đùi phải của một người đàn ông suốt 12 năm.

Báo nói Công luận
Khối u 2kg đeo bám bên đùi phải của ông H. suốt 12 năm

Khối u 2kg đeo bám bên đùi phải của ông H. suốt 12 năm

Theo đó, ngày 13/3, ông T.T.H, 61 tuổi (ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Quốc tế Vinh trong tình trạng khối u chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử.

Ông H. cho biết cách đây 12 năm, mặt sau đùi của ông phải đã xuất hiện một khối u nhỏ. Theo thời gian khối u lớn ngày càng lớn khiến ông H. gặp nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt, nhưng vì thấy không đau đớn nên ông không giải quyết.

Các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u ra khỏi chân người bệnh

Các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u ra khỏi chân người bệnh

3 tháng gần đây, khối u phát triển lớn hơn và bị loét rộng trên u gây hiện tượng chảy máu và đau nhức. Sau khi được bác sĩ thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán đây là u sợi thần kinh và đã quyết định can thiệt cắt bỏ.

Ca phẫu thuật diễn ra 40 phút, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u ra khỏi chân người bệnh và bảo tồn các mạch máu và thần kinh chân phải. Sau phẫu thuật, bệnh nhân H. đã hoàn toàn tỉnh táo và đã có thể đi lại nhẹ nhàng.

BSCKI Nguyễn Văn Tuấn - trực tiếp phẫu thuật cho biết: “Khối u mà ông H. mang là u sợi thần kinh rất dễ phát triển thành ung thư. Vì vậy mọi người cần tạo thói quen thường xuyên kiểm tra thân thể. Không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trên da và cần đến cơ sở y tế uy tín khi có nghi vấn để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân”.

                                                                                                                Trọng Đức