Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Triệu tập nghi phạm đốt rác gây cháy rừng ở núi Con Voi

(CLO) Cơ quan chức năng đã triệu tập người phụ nữ nghi có liên quan đến đám cháy tại khu vực núi Con Voi ở xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) để điều tra, làm rõ.

Sự kiện: rừng

Bộ đội biên phòng tích cực dập lửa. Ảnh: TL.

Bộ đội biên phòng tích cực dập lửa. Ảnh: TL.

Sáng 11/7, Ông Lê Mạnh Hiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận, cơ quan chức năng đã triệu tập bà P.T.T (trú tại xóm 4, xã Diễn Lộc) để lấy lời khai liên quan đến vụ cháy rừng ngày 10/7.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 10/7, bà P.T.T đã ra bìa rừng để thu dọn và đốt rác. Sau đó, bà P.T.T trở vào nhà và không kiểm tra tàn lửa.

Đến khoảng 13h ngày 10/7, do thời tiết nắng nóng, gió Tây Nam thổi mạnh nên tàn lửa từ khu vực đốt rác đã bốc lên, trúng vào lớp thực bì dày tại bìa rừng, khiến ngọn lửa bùng phát và lây lan nhanh.

Hiện trường vụ cháy rừng. Ảnh: Cảnh Huệ.

Hiện trường vụ cháy rừng. Ảnh: Cảnh Huệ.

Khi phát hiện đám cháy, người dân đã hô hoán nhau để dập lửa đồng thời báo lên chính quyền địa phương, tuy nhiên trước sức gió lớn, lá khô phủ đầy nên đám cháy ngày càng lan rộng.

Hơn 300 người gồm lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh), bộ đội biên phòng, người dân phải căng mình giữa nắng nóng để khoanh vùng, dập tắt đám cháy.

Đến 22h30 ngày 10/7, đám cháy cơ bản được các lực lượng chức năng khống chế. Tuy nhiên, các chiến sĩ vẫn phải tiếp tục trực gác xuyên đêm đề phòng đám cháy quay trở lại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Minh Châu