Nghiêm khắc phê bình hiệu trưởng để xảy ra vụ việc học sinh đánh nhau

(CLO) Hiệu trưởng Trường THCS Tả Thanh Oai bị phê bình nghiêm khắc vì để xảy ra vụ việc học sinh đánh nhau trong trường khiến một nữ sinh hoảng loạn.

Liên quan đến việc học sinh khối 9 trường THCS Tả Thanh Oai xô xát nhau trong giờ ra chơi, UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã có chỉ đạo, nghiêm khắc phê bình Hiệu trưởng trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu nhà trường.

UBND huyện Thanh Trì cũng yêu cầu Hiệu trưởng cùng tập thể Ban Giám hiệu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và tuyệt đối không được để phát sinh thêm các vụ việc tương tự trong thời gian tới.

nghiem khac phe binh hieu truong de xay ra vu viec hoc sinh danh nhau hinh 1

Nghiêm khắc phê bình hiệu trưởng ngôi trường xảy ra học sinh đánh nhau (ảnh nguồn Internet).

Huyện Thanh Trì yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phối hợp thăm, động viên tinh thần học sinh và làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện để hỗ trợ tối đa cho gia đình trong việc thăm khám, chăm sóc cho em sớm ổn định để quay lại học bình thường.

Nhà trường kiểm tra thành lập Hội đồng kỷ luật xem xét có hình thức xử lý các học sinh tham gia vụ việc theo quy chế đảm bảo tính nghiêm khắc, giáo dục, nhân văn; đồng thời phân công giáo viên theo dõi, giúp đỡ các em hòa giải, hòa đồng cùng nhau cố gắng học tập.

Được biết, vào ngày 20/3, do mâu thuẫn, lời qua tiếng lại trên mạng xã hội giữa em T.K.L (lớp 9A1) và em N.T.L (lớp 9A5) nên xảy ra xô xát.

Sau vụ xô xát, em N.T.L bị chấn thương vùng mặt, tinh thần hoảng loạn.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Cỡ chữ bài viết: