Điều chỉnh kích thước chữ

Người biểu tình Mỹ tiếp tục kéo đổ tượng đài ở Baltimore đúng ngày quốc khánh

(CLO) Người biểu tình đã kéo đổ bức tượng Christopher Columbus, sau đó kéo tới cảng ở Baltimore và ném xuống nước vào tối 4/7 khi các sự kiện mừng Quốc khánh Mỹ đang diễn ra.

Bức tượng Christopher Columbus tại Tòa nhà Đại hội tiểu bang Minnesota bị kéo đổ trước đó . Ảnh: TL.

Bức tượng Christopher Columbus tại Tòa nhà Đại hội tiểu bang Minnesota bị kéo đổ trước đó . Ảnh: TL.

Theo AFP, ngày 5/7 (giờ địa phương), truyền thông Mỹ đưa tin người biểu tình ở thành phố Baltimore đã kéo đổ tượng Christopher Columbus.

Như vậy, bức tượng Christopher Columbus ở thành phố Baltimore là nạn nhân mới nhất của những người biểu tình phản đối tình trạng bạo lực sắc tộc sau vụ người đàn ông da màu George Floyd bị trấn áp đến tử vong.

Bức tượng sau đó bị kéo tới cảng ở Baltimore và ném xuống nước khi các sự kiện mừng Quốc khánh Mỹ đang diễn ra.

Đám đông biểu tình đã vỗ tay và hò reo khi bức tượng bị kéo đổ. Cảnh sát dường như không xuất hiện tại hiện trường để can thiệp vào vụ việc.

Thời gian qua, các cuộc biểu tình đã xảy ra trên toàn nước Mỹ nhằm phản đối tình trạng bạo lực sắc tộc đã liên tiếp diễn ra.

Nhiều tượng đài các nhân vật lịch sử đã trở thành nạn nhân của các cuộc biểu tình.

Tháng trước, tượng của Columbus cũng bị kéo đổ ở San Francisco.

Còn tại các nước khác, tượng của Nhà vua Leopold II cũng bị kéo đổ ở thành phố Antwerp của Bỉ, trong khi tượng của Edward Colston cũng chịu cảnh tương tự bởi người biểu tình ở thành phố Bristol của Anh.

Trước đó, để trấn áp tình trạng này, ngày 26/6, tổng thống Mỹ Donald Trump đã lý sắc lệnh hành pháp và ủy quyền cho chính phủ bắt giữ bất cứ ai cố gắng phá nát các tượng đài hoặc tượng, đe dọa họ có thể bị bỏ tù trong 10 năm.

"Tôi đã ủy quyền cho chính phủ liên bang bắt giữ bất cứ ai phá hoại hoặc phá hủy bất kỳ tượng đài, tượng hoặc tài sản liên bang nào khác ở Mỹ với tối đa 10 năm tù, theo Đạo luật Bảo tồn Tưởng niệm Cựu chiến binh", Tổng thống viết trên Twitter.

Hoàng Minh

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.