Người Mỹ bùng nổ du lịch: TP HCM nằm trong Top 3 được yêu thích

(CLO) Người Mỹ sẵn sàng đi du lịch nước ngoài một cách rầm rộ vào năm 2023 và TP HCM là một trong những điểm đến được yêu thích nhất.

Người Mỹ bùng nổ du lịch nước ngoài

Theo CNBC, nhu cầu du lịch của các gia đình Mỹ bị dồn nén suốt 2 năm Covid-19. Khi nỗi sợ hãi về dịch bệnh qua đi, nhu cầu này bật lên như chiếc lò xo bị nén lâu ngày.

CNBC dẫn lời các chuyên gia du lịch rằng hiện tại đồng đô la Mỹ vẫn tương đối mạnh so với các loại tiền tệ như đồng euro. Cùng với đó, một số hãng hàng không đã bổ sung các tuyến đường dài mới đến các điểm đến ở nước ngoài.

Đây là những lý do khiến du lịch bùng nổ. Erin Florio, biên tập viên điều hành của Condé Nast Traveler nhận định: “Ngành du lịch đang phát triển vượt bậc”.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của công ty nghiên cứu thị trường du lịch Destination Analysts, 31% người Mỹ quan tâm đến du lịch quốc tế hơn là du lịch nội địa. Đó là mức tăng sáu điểm so với tháng Hai và là mức cao nhất từ ​​đầu năm đến nay.

Người Mỹ đang bùng nổ du lịch nước ngoài. Ảnh: Getty Images

Trong khi đó, 62% lượt tìm kiếm chuyến bay năm 2023 trong tuần đầu tiên của tháng 12 là dành cho các điểm đến quốc tế, tăng từ 55% cùng kỳ năm ngoái, theo một báo cáo gần đây của Hopper. Báo cáo cho biết du lịch quốc tế sẵn sàng “cho một sự trở lại lớn” trong năm 2023.

Lượt tìm kiếm trên Kayak cho các chuyến bay nước ngoài tăng 1,3% so với một năm trước, theo dữ liệu của công ty tính đến ngày 18/12. Lượt tìm kiếm các chuyến bay nội địa giảm 13%.

TP HCM nằm trong Top 3 điểm đến hàng đầu

CNBC dẫn lời các chuyên gia du lịch rằng khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã sẵn sàng cho sự phục hồi lớn nhất vào năm 2023 do mở cửa trở lại trên diện rộng vào nửa cuối năm 2022.

Họ nói rằng Nhật Bản có lẽ đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng lợi ích lớn nhất. Đất nước đã mở lại biên giới cho khách du lịch vào ngày 11/10, với một số hạn chế còn lại.

Florio nói: “Bạn gần như không thể nói về du lịch mà không đề cập đến đất nước Nhật Bản vào năm 2023”. Bên cạnh Nhật Bản, Australia và New Zealand cũng rất “khủng”.

Châu Á có nhu cầu tăng cao nhất trong tất cả các khu vực. Dữ liệu của Hopper cho thấy 27% tìm kiếm chuyến bay quốc tế là đến các thành phố châu Á, tăng so với 19% vào năm ngoái.

Thật vậy, 8 trong số 10 điểm đến hàng đầu của các chuyến bay quốc tế vào đầu tháng 12 là ở Châu Á và Châu Đại Dương, Hopper cho biết. Tokyo (Nhật Bản), TP HCM (Việt Nam); và Bangkok (Thái Lan) là ba điểm đến hàng đầu, với giá vé máy bay trung bình khoảng 1.200 USD/vé khứ hồi.

G Adventures, một nhà điều hành tour du lịch quốc tế, đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng năm 2022 tăng mạnh nhất đối với Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam. Ben Perlo, Giám đốc điều hành G Adventures cho biết tháng 11 vừa qua là tháng kỷ lục đối với công ty. Doanh số bán hàng của ba quốc gia châu Á đều vượt qua con số của tháng 11/2019.

Tuy nhiên, châu Âu vẫn là điểm đến phổ biến nhất xét về tổng lượng, với các thành phố ở châu Âu chiếm 1/3 tổng số lượt tìm kiếm chuyến bay quốc tế, tương đương với năm 2021, Hopper cho biết.

Theo một phát ngôn viên của AirBnb, các dịch vụ cho thuê dài hạn (28 ngày hoặc lâu hơn) đã “trở nên phổ biến hơn đáng kể ở Châu Á - Thái Bình Dương so với một năm trước”. Tuy nhiên, hầu hết các kỳ nghỉ dài hạn là ở châu Âu và Bắc Mỹ.

TP HCM là một trong những điểm đến được người Mỹ yêu thích nhất. Ảnh: Getty Images

Theo dữ liệu của Google Flights, các trung tâm lớn của châu Âu nằm trong số những nơi được tìm kiếm nhiều nhất trong năm nay tính đến hết ngày 30/9. London đứng ở vị trí số 1, tiếp theo là Paris (thứ 3), Rome (thứ 6) và Lisbon (thứ 9). TP HCM ở vị trí thứ 2, trong khi các thành phố châu Á khác như Delhi và Mumbai cũng được xếp hạng cao (lần lượt ở vị trí thứ 4 và 7).

Italia, Vương quốc Anh và Pháp lần lượt xếp thứ nhất, thứ ba và thứ năm trong số các điểm đến nước ngoài hàng đầu vào năm 2023, theo một cuộc thăm dò gần đây của Destination Analysts. (Canada, Mexico và Nhật Bản lần lượt xếp thứ hai, thứ tư và thứ sáu.)

Griscavage nói: “Mọi người đều muốn đến châu Âu. Đó là một điểm đến mà mọi người đã bỏ lỡ trong đại dịch”.

Nỗi lo kinh tế, lạm phát ‘không ngăn được người dân’

Các dữ liệu lạc quan là thế nhưng không thể bỏ qua “cơn gió ngược” với ngành du lịch vì lạm phát đang có xu hướng gia tăng tại Mỹ. Hiện tại, không ít người có ngân sách bị “căng thẳng” do lạm phát cao. Giá chung cho vé máy bay và khách sạn tăng lần lượt là 36% và 3% trong năm qua, theo chỉ số giá tiêu dùng.

Hopper cho biết các chuyến đi quốc tế sẽ đắt hơn vào năm tới, bất chấp các tín hiệu từ chỉ số giá tiêu dùng cho thấy giá vé máy bay, khách sạn và thuê xe có xu hướng giảm trong vài tháng tháng gần đây. Mong muốn đi du lịch nước ngoài đã tăng lên cho đến năm 2022 bất chấp những lo lắng về kinh tế này, các nhà phân tích điểm đến cho biết.

Dù vậy, vẫn có những yếu tố ủng hộ cho nhu cầu du lịch. Đồng euro đã được giao dịch ở mức yếu trong lịch sử so với đồng đô la Mỹ, có nghĩa là người Mỹ có thể có được những món hời khi đặt vé du lịch đến các quốc gia như Pháp, Đức, Ý và Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, đồng euro đã mạnh lên một chút trong những tuần gần đây.

Chambers cho biết: “Nền kinh tế hiện tại và giá cả không ngăn cản mọi người đi du lịch. Mọi người đã về nhà, họ muốn quay trở lại đó, họ có một danh sách những điều họ muốn trải nghiệm và họ đang làm điều đó”.

Xem thêm

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(CLO) Ngày 30/7/2026, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) tổ chức Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chỉ đạo và Tổ triển khai công tác phát triển khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS). Hội nghị tập trung rà soát tiến độ các chương trình trọng điểm, xây dựng định hướng giai đoạn 2026-2030 và đề ra các giải pháp tạo đột phá nhằm đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực cốt lõi cho tăng trưởng bền vững của BSR.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Giải thưởng đặc biệt Above & Beyond Real Estate Pioneers Vietnam 2026 không chỉ ghi nhận bề dày thành tựu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà còn phản ánh vị thế của một doanh nghiệp tiên phong với hơn ba thập kỷ kiên trì kiến tạo chuẩn mực mới cho bất động sản cao cấp Việt Nam.

Cỡ chữ bài viết: