Nhân chứng kể lại giây phút xảy ra vụ cháy ngôi nhà trên đường Phạm Văn Đồng, khiến 11 người tử vong

(CLO) Theo một nhân chứng vụ cháy quán cà phê "Hát cho nhau nghe" tối ngày 18/12 trên phố Phạm Văn Đồng, thời điểm trước khi cháy, ông và một số người dân thấy bóng dáng của người đàn ông tiếp cận khu vực để xe trước quán, rồi có dấu hiệu dùng xăng để phóng hỏa.

Rạng sáng 19/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án Giết người, khởi tố bị can đối với C.V.H (SN 1973, trú tại: xã Đại Mạch, huyện Đông Anh) để điều tra hành vi phóng hoả gây cháy quán cà phê hát cho nhau nghe ở Hà Nội khiến 11 người tử vong.

nhan chung ke lai giay phut xay ra vu chay ngoi nha tren duong pham van dong khien 11 nguoi tu vong hinh 1

Lực lượng chức năng được huy động dập tắt đám cháy trong đêm qua (18/12) tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Hợp, nhà nằm ngay cạnh quán cà phê hát cho nhau bị cháy kể lại, khoảng 23h, khi bà và cháu nhỏ ở trong nhà chuẩn bị đi ngủ thì nghe thấy nhiều tiếng nổ bộp bộp ngay bên cạnh nhà.

Lúc sau bà nghe thấy tiếng nhiều người hô "cháy, cháy". Khi chạy ra phía ngoài đường, bà thấy cột khói bốc cao, lửa trong quán đã bùng lên, tràn ra ngoài cửa làm cháy xe ô tô đỗ trước cửa. Lửa ngùn ngụt ở các tầng rồi lan sang nhà bên cạnh. Nhìn thấy cháy nhưng người ở bên ngoài không thể làm gì hơn, chỉ biết hô hoán loan báo cho hàng xóm di tản, đưa con xuống.

nhan chung ke lai giay phut xay ra vu chay ngoi nha tren duong pham van dong khien 11 nguoi tu vong hinh 2

Những người gặp nạn được lực lượng chức năng đưa ra khỏi đám cháy.

Ông Đỗ Đức Trung nhân chứng khác chia sẻ, thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy, ông và một số người dân thấy bóng dáng của người đàn ông tiếp cận khu vực để xe trước quán rồi có dấu hiệu té xăng vào phóng hỏa. Ngọn lửa bùng phát rất nhanh và dữ dội nên mọi người cũng không hỗ trợ cứu nạn được nhiều.

“Đây là sự việc rất đau xót, chúng tôi xin gửi chia buồn đến các gia đình các nạn nhân", ông Trung ngậm ngùi chia sẻ.

Ông Nguyễn Đức Tuấn (sống tại đường Phạm Văn Đồng) kể lại: "Lúc tôi chạy sang ngọn lửa bốc cháy dữ dội từ các xe máy để trước cửa nhà nên không thể dập lửa được. Do ngọn lửa bùng lên dữ dội, tôi cùng một số người dân khác nhanh chóng báo cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Khi mới chạy đến hiện trường, tôi và một số người ngửi thấy mùi xăng nồng nặc. Ngọn lửa bao trùm từ mặt tiền của tầng 1 nên bịt mất đường thoát hiểm của các nạn nhân bên trong.

nhan chung ke lai giay phut xay ra vu chay ngoi nha tren duong pham van dong khien 11 nguoi tu vong hinh 3

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài và Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an Thành phố, trực tiếp có mặt tại hiện trường vào đêm 18/12 để chỉ đạo lực lượng chức năng triển khai các biện pháp cứu nạn, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án Giết người, khởi tố bị can đối với C.V.H (SN 1973, trú tại: xã Đại Mạch, huyện Đông Anh) để điều tra hành vi phóng hoả gây cháy quán cà phê hát cho nhau nghe ở Hà Nội khiến 11 người tử vong.

Tại cơ quan công an, C.V.H bước đầu khai nhận, H đến quán uống bia rồi phát sinh mâu thuẫn với nhân viên quán nên đã mua xăng đổ vào khu vực tầng 1 quán cà phê hát cho nhau nghe (nơi có nhiều xe máy) rồi châm lửa đốt. Khi thấy ngọn lửa bùng lên, H bỏ đi.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: