Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.

Từ ngày 29/4 đến 2/5, đơn vị triển khai cao điểm cấp tài khoản định danh tổ chức và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân từ 6 - 14 tuổi. Để đảm bảo hiệu quả, Công an xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp với Ban quản lý 27 thôn, bản và các trường học trên địa bàn nhằm tăng cường tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa cũng như thời gian, địa điểm thực hiện.

Lực lượng Công an cũng chủ động phân công cán bộ trực tiếp tiếp nhận, xử lý hồ sơ, đảm bảo tính chính xác, an toàn thông tin, đồng thời bảo vệ đầy đủ quyền lợi cho công dân, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi triển khai.

z7779815346138_eab8dbca3313ea3d452a191c2981e63d.jpg
Công an xã Tùng Vài (Tuyên Quang) triển khai cấp tài khoản định danh tổ chức và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân từ 6 - 14 tuổi. Ảnh: VQ

Tại trụ sở, không khí làm việc trong những ngày nghỉ lễ vẫn diễn ra khẩn trương, nghiêm túc. Nhiều người dân vượt quãng đường hàng chục cây số, tranh thủ thời gian nông nhàn để đưa con em đến đăng ký.

Trước nhu cầu ngày càng tăng, Công an xã đã bố trí lực lượng làm việc theo ca từ 7h30 đến 17h30 hằng ngày, nhằm phục vụ liên tục và hạn chế tối đa thời gian chờ đợi.

Người dân đến làm thủ tục đều được hướng dẫn tận tình, chi tiết. Với những trường hợp chưa quen thao tác, cán bộ trực tiếp hỗ trợ để việc đăng ký diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Chị Ngũ Thị Chiên, thôn Suối Vui chia sẻ: “Biết thông tin Công an xã triển khai cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân từ 6 - 14 tuổi trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5, tôi đưa con gái đến trụ sở công an để có cán bộ hướng dẫn và thực hiện. Tôi thấy cán bộ Công an xã Tùng Vài rất trách nhiệm, kịp thời, không quản ngại là nghỉ lễ vẫn phục vụ nhân dân nhiệt tình. Con tôi năm nay 13 tuổi, được hỗ trợ làm tài khoản mức độ 2, sau này đi học, làm giấy tờ sẽ dễ dàng hơn.”

z7779815755883_ebe920d69ece0c4e2f77f693a47c6aec.jpg
Cán bộ Công an xã Tùng Vài tận tình hướng dẫn các bước thực hiện định danh mức độ 2 cho trẻ em 6- 12 tuổi. Ảnh: VQ

Việc triển khai cấp tài khoản định danh điện tử cho tổ chức và trẻ em từ 6 - 14 tuổi không chỉ dừng lại ở thủ tục hành chính, mà còn mang ý nghĩa quan trọng trong lộ trình xây dựng chính quyền số và xã hội số.

Đối với người dân vùng biên Tùng Vài, đây được xem là “chiếc chìa khóa” giúp tiếp cận thuận tiện hơn với các dịch vụ công trực tuyến, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thượng tá Bùi Văn Khuyến, Trưởng Công an xã Tùng Vài (Tuyên Quang) cho hay: “Công an xã xác định việc cấp tài khoản định danh điện tử là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ. Dù là dịp nghỉ lễ, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao nhất, lực lượng Công an xã vẫn bố trí cán bộ thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng phục vụ nhân dân xuyên suốt trong các ngày nghỉ lễ 30/4- 1/5. Đặc biệt, đối với trẻ em từ 6 đến 14 tuổi, việc cấp tài khoản mức độ 2 sẽ tạo nền tảng quan trọng để các em tiếp cận với các dịch vụ công trực tuyến trong tương lai.”

Cũng theo Thượng tá Bùi Văn Khuyến, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp lễ cũng được lực lượng Công an xã duy trì nghiêm túc. Lực lượng Công an xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống phát sinh, góp phần giữ vững bình yên nơi biên giới.

Những hoạt động thiết thực trong dịp nghỉ lễ đã tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của Công an xã Tùng Vài trong công tác chuyển đổi số ở cơ sở, đồng thời lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “tận tụy, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ”.

Xem thêm

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: