Điều chỉnh kích thước chữ

Những hình ảnh hiếm hoi của Vân Quang Long khi hoạt động cùng 1088

(CLO) Tối 29/12, showbiz Việt một lần nữa chấn động vì thông tin ca sĩ Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ.

Audio

Năm 2000, dưới sự đỡ đầu của cố nhạc sĩ Đỗ Quang, nhóm nhạc 1088 ra đời gồm 5 thành viên Điền Thái Toàn, Vân Quang Long, Nhất Thiên Bảo, Nhật Tinh Anh và Ưng Hoàng Phúc. Với phong cách âm nhạc trẻ trung, năng động, 1088 nhanh chóng nổi tiếng, tạo cơn sốt trong thị trường âm nhạc và có lượng người hâm mộ đông đảo.

Những hình ảnh hiếm hoi của Vân Quang Long khi hoạt động cùng 1088 1

Trong 2 năm hoạt động, nhóm nhạc 5 thành viên có nhiều ca khúc nổi tiếng, gắn liền với tuổi thanh xuân của khán giả 8X như Tình 1088 (2000), Bài ca tặng em (2001) và Nụ hôn đầu tiên.

Những hình ảnh hiếm hoi của Vân Quang Long khi hoạt động cùng 1088 2

Đến năm 2002, nhóm 1088 tan rã do hết hợp đồng của công ty trước khi kịp tung ra Album Vol.3. Sự kiện này đã gây một "chấn động" trong làng nhạc Việt và nhất là với các fan của nhóm.

Tuy nhiên, bằng những nỗ lực của các thành viên và công ty quản lý, 1088 đã chính thức khép lại tên mình bằng 1 Album kỷ niệm với những ca khúc đã thu âm trong thời gian cuối còn ở bên nhau. Album Vol.3 "Nụ hôn đầu tiên" như một lời chia tay và cảm ơn những tình cảm của các fan dành cho nhóm. Sau khi tan rã, các thành viên trong nhóm lần lượt đi hát với tư cách ca sĩ độc lập.

Vân Quang Long đầu quân cho Công ty Kim Lợi, anh kết hợp với Cẩm Ly và trở thành đôi song ca được yêu thích qua các ca khúc như Ngày mai mưa thôi rơi, Giọt nước mắt muộn màng... Và hoạt động solo với những bản hit gây chú ý như Bởi tin lời thề, Thư cuối, Nợ duyên, Anh cố quên em. Năm 2012, anh tổ chức liveshow, kỷ niệm 15 năm ca hát tại TP. HCM. Đến năm 2017, Vân Quang Long định cư tại Mỹ và tập trung cho việc kinh doanh. Anh chỉ đi hát khi có thời gian rảnh.

Vân Quang Long, Nhật Tinh Anh, Ưng Hoàng Phúc là 3 thành viên hoạt động nghệ thuật chăm chỉ hơn cả.

Vân Quang Long, Nhật Tinh Anh, Ưng Hoàng Phúc là 3 thành viên hoạt động nghệ thuật chăm chỉ hơn cả.

Điền Thái Toàn sau khi phát hành album solo đầu tiên có tên Quay về năm 2003 thì sang Mỹ định cư và lập gia đình, nam ca sĩ tập trung cho công việc kinh doanh. 

Điền Thái Toàn và Nhất Thiên Bảo.

Điền Thái Toàn và Nhất Thiên Bảo.

Ưng Hoàng Phúc, Nhật Tinh Anh hai thành viên hoạt động nghệ thuật chăm chỉ hơn cả. Chỉ riêng Nhất Thiên Bảo mất tích khỏi làng giải trí sau khi rời nhóm.

Năm 2018, Ưng Hoàng Phúc tái ngộ 3 thành viên Nhật Tinh Anh, Vân Quang Long, Điền Thái Toàn. Theo chia sẻ của Ưng Hoàng Phúc, việc 1088 tái hợp là điều không dễ dàng bởi khoảng cách địa lý và tính chất công việc của các thành viên. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng khẳng định các thành viên vẫn dành cho nhau tình cảm chân thành.

Những hình ảnh hiếm hoi của Vân Quang Long khi hoạt động cùng 1088 5
Năm 2014, Vân Quang Long (phải) cùng Ưng Hoàng Phúc (giữa) và Nhật Tinh Anh hội ngộ trong trong liveshow 

Năm 2014, Vân Quang Long (phải) cùng Ưng Hoàng Phúc (giữa) và Nhật Tinh Anh hội ngộ trong trong liveshow "Tôi tỏa sáng".

Kể từ khi nhóm 1088 tan rã, nhiều người hâm mộ mong ước một lần được nhìn thấy 1088 cùng đứng trên sân khấu và tái hiện những ca khúc nổi tiếng năm nào. 

Năm 2018, Vân Quang Long (trái) biểu diễn cùng Ưng Hoàng Phúc, và Nhật Kim Anh tại

Năm 2018, Vân Quang Long (trái) biểu diễn cùng Ưng Hoàng Phúc, và Nhật Kim Anh tại "Làn sóng xanh 2018". Đây cũng là hình ảnh cuối cùng của Vân Quang Long bên các thành viên nhóm 1088.

Tuy nhiên, khi mong ước chưa thành hiện thực thì thông tin ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ vào sáng ngày 29/12 tại Mỹ khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp, khán giả sốc, bàng hoàng.

Bên dưới là những hình ảnh cuối cùng của Vân Quang Long biểu diễn tại Festival 20 năm kỷ niệm "Làn Sóng Xanh" vào năm 2018.

XX