Nợ Trung Quốc gần 1 tỷ USD xây đường cao tốc, quốc gia Nam Âu “cầu cứu” EU

(CLO) Montenegro - quốc gia vùng Balkan đã phải nhiều lần đề xuất Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ trả khoản nợ gần 1 tỷ USD với Trung Quốc khi hợp tác xây dựng một dự án “đường cao tốc đắt đỏ bậc nhất thế giới”.

“Quá phụ thuộc vào Trung Quốc”

Một đoạn thuộc tuyến đường cao tốc “đắt đỏ bậc nhất thế giới” tại Montenegro. Ảnh: AFP.

Một đoạn thuộc tuyến đường cao tốc “đắt đỏ bậc nhất thế giới” tại Montenegro. Ảnh: AFP.

Chia sẻ với South China Morning Post, ông Peter Stano – phát ngôn viên của EU cho biết khối này sẽ “không trả nợ cho các đối tác với những khoản nợ mà họ vay từ bên thứ ba”. Tuy nhiên, ông Stano cũng bày tỏ mối lo ngại “về tác động kinh tế - xã hội và tài chính từ một số khoản đầu tư của Trung Quốc vào Montenegro” và có nguy cơ gây mất cân bằng kinh tế vĩ mô, phụ thuộc vào nợ.

“EU sẵn lòng hợp tác và hỗ trợ Montenegro trên hành trình trở thành thành viên của khối, và sẽ làm việc với nước này nhằm tìm hướng giải quyết các vấn đề tài chính cho các dự án đầu tư và đảm bảo tính bền vững về nợ công”, vị đại diện của EU nhấn mạnh.

Ông Stano còn lưu ý thêm rằng khối này đang là bên hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho chính quyền Podgorica, đồng thời cũng là nhà đầu tư và đối tác thương mại lớn nhất của Montenegro.

Bộ trưởng Tài chính Montenegro -ông Milojko Spajic là thành viên nội các mới nhất của quốc gia Nam Âu này đã đề xuất với EU giúp đỡ trong việc hoàn trả khoản vay bằng USD. Khoản vay này họ đã ký với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc vào năm 2014 để xây dựng đoạn đầu tiên của đường cao tốc dài 165 km nối cảng Bar của nước này với nước láng giềng Serbia.

Ông Spajic lưu ý rằng khoản nợ này nằm trong các thỏa thuận tài chính do chính phủ tiền nhiệm vay. Ông Spajic khẳng định rằng, chính phủ mới – lên nắm quyền hồi tháng 12 năm ngoái – mong muốn xích lại gần phía EU nhiều hơn là Trung Quốc sau khi các chính quyền tiền nhiệm đã khiến cho nước này phụ thuộc quá nhiều vào Bắc Kinh trong các vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng.

Chia sẻ với giới truyền thông hồi cuối tuần trước, ông Milojko Spajic thừa nhận: “Về vấn đề cơ sở hạ tầng, chúng tôi hiện đang quá dựa vào Trung Quốc. Tình hình rất cấp bách nhìn từ quan điểm địa chính trị”.

“Dính ngoại giao bẫy nợ”

 Ông Peter Stano, phát ngôn viên của EU về các vấn đề đối ngoại và an ninh. Ảnh: FT.

 Ông Peter Stano, phát ngôn viên của EU về các vấn đề đối ngoại và an ninh. Ảnh: FT.

Dự án đường cao tốc dang dở tại Montenegro được giới chuyên gia coi là một ví dụ điển hình của kiểu “ngoại giao bẫy nợ” mà Trung Quốc bị cộng đồng quốc tế cáo buộc áp dụng đối với nhiều quốc gia trên thế giới khi triển khai sáng kiến “Vành đai và Con đường” – một dự án phát triển cơ sở hạ tầng nối đông tây của nước này.

Bác bỏ những cáo buộc trên, phía Bắc Kinh khẳng định các khoản cho vay “theo thỏa thuận” của họ đối với các quốc gia đang phát triển không hề có điều kiện ràng buộc. Trong khi đó, giới chức trong khối EU ngày càng trở nên quan ngại về nguy cơ Trung Quốc tăng mức ảnh hưởng ở Tây Balkan – khu vực mà quốc gia này có quan hệ chặt chẽ với Serbia.

Hồi tháng 3 vừa qua, Phó Thủ tướng Montenegro Dritan Abazovic đã đề nghị các nước thành viên thuộc khối EU hỗ trợ thông qua việc cho quốc gia này vay tiền từ các ngân hàng châu Âu nhằm giảm bớt ảnh hưởng từ Trung Quốc.

Cụ thể, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc đã cho Montenegro vay 809 triệu euro (21.400 tỷ đồng) tương đương với 85% chi phí dự kiến để xây dựng 41 km đường trong giai đoạn 1 do Tập đoàn xây dựng cầu đường Trung Quốc (CRBC) nhận thầu.

Tuy nhiên, sau khi xây dựng xong, giai đoạn 1 đã đội vốn lên gần 1 tỷ euro, tương đương 1/4 GDP của Montenegro. Theo ước tính của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), chi phí xây dựng phần còn lại của tuyến đường cao tốc này sẽ lên tới khoảng 1,2 tỷ euro.

Financial Times ước tính, với chi phí xây dựng trung bình lên tới 23,8 triệu USD mỗi km, tuyến đường cao tốc của Montenegro trở thành một trong những con đường đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Theo thỏa thuận, khoản vay từ Trung Quốc của Montenegro sẽ đáo hạn lần đầu vào tháng 7 tới đây. Theo Nghị viện châu Âu, dự án trên là lý do khiến cho tỷ lệ nợ công trên GDP của Montenegro tăng từ 65,9% lên gần 80% khi nước này trả nợ xong.

Hương Vũ

Xem thêm

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

(CLO) Trao đổi với Nhà báo và Công luận về một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, Luật sư Bùi Văn Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Mặt Trời Mới, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Phó Chủ tịch Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam (VIPFA), cho rằng khu vực tư nhân đang xuất hiện những chuyển động mới cả về niềm tin, quy mô đầu tư và tư duy phát triển.

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu chi phối lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh. Mức điều chỉnh được dự báo không quá sâu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm.

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

(CLO) Theo báo cáo của Thống kê tỉnh Ninh Bình, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026 của tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, với sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, du lịch tăng trưởng mạnh; đầu tư công được đẩy nhanh, trong khi đời sống dân cư cơ bản ổn định.
Doanh nghiệp nhà nước cần một cuộc cải cách thể chế thực chất

Doanh nghiệp nhà nước cần một cuộc cải cách thể chế thực chất

(NB&CL) Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế nhà nước trong giai đoạn phát triển mới không chỉ dừng lại ở việc khẳng định vai trò chủ đạo, mà quan trọng hơn là định nghĩa lại cách thức thực hiện vai trò này theo hướng “kiến tạo – dẫn dắt – lan tỏa”. Tuy nhiên, để chuyển hóa tư duy thành năng lực thực chất, khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN) phải vượt qua những mâu thuẫn nội tại kéo dài nhiều năm.
E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
Cỡ chữ bài viết: