Nổ và hỏa hoạn ở Munich khiến một người chết, Oktoberfest tạm hoãn

(CLO) Một vụ nổ dẫn đến hỏa hoạn nghiêm trọng tại quận Lerchenau, phía bắc Munich, Đức, vào sáng 1/10 đã khiến một người thiệt mạng và buộc cảnh sát tiến hành chiến dịch khẩn cấp quy mô lớn.

Theo cảnh sát Munich, tòa nhà xảy ra hỏa hoạn đã bị cố ý phóng hỏa, xuất phát từ mâu thuẫn gia đình. Nạn nhân tử vong được xác định là một người đàn ông, được cho là đã đặt thuốc nổ trong ngôi nhà của cha mẹ mình rồi tự sát.

Ít nhất một người khác bị thương, trong khi một người mất tích nhưng không được cho là gặp nguy hiểm. Thi thể cùng các dấu vết thuốc nổ đã được tìm thấy tại hiện trường.

untitled(4).png
Ảnh minh họa: X

Lực lượng đặc nhiệm đã được huy động để tháo gỡ các bẫy mìn phát hiện bên trong ngôi nhà. Cảnh sát cũng kêu gọi người dân tránh xa khu vực này và tạm thời chặn đường để đảm bảo an toàn.

Do sự cố, lễ khai mạc buổi sáng của Oktoberfest - lễ hội bia lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Munich từ ngày 20/9 đến 5/10 - đã bị hoãn lại cho đến ít nhất 17h (giờ địa phương). Cảnh sát cho biết họ đang điều tra các mối liên hệ tiềm tàng giữa vụ việc ở Lerchenau và những địa điểm khác trong thành phố, bao gồm cả khu vực Theresienwiese, nơi tổ chức lễ hội.

Người phát ngôn cảnh sát Thomas Schelshorn khẳng định sự cố không đặt công chúng vào tình trạng nguy hiểm và không liên quan trực tiếp đến Oktoberfest. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn, lễ hội đã tạm thời đóng cửa theo khuyến cáo của lực lượng chức năng.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: