Vụ bắt giữ hơn 2,4 tấn pháo nổ: Thu giữ thêm 227kg pháo

(CLO) Vụ bắt giữ hơn 2,4 tấn pháo nổ trước đó, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa thu giữ thêm 227kg pháo nổ khi đấu tranh mở rộng chuyên án.

Ngày 10/12/2021, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, trong quá trình tiếp tục đấu tranh với nhóm các đối tượng có hành vi buôn bán, tàng trữ hơn 2,4 tấn pháo nổ mà đơn vị đã bắt giữ trước đó, Công an huyện Nghi Lộc vừa thu giữ thêm 227kg pháo nổ.

vu bat giu hon 24 tan phao no thu giu them 227kg phao hinh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Chi cùng số pháo nổ thu giữ thêm khi mở rộng chuyên án

Trước đó, trong các ngày 14 và 16/11/2021, tại 02 tỉnh Nghệ An và Quảng Trị, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp các đơn vị liên quan đồng loạt bắt giữ 11 đối tượng có hành vi buôn bán, tàng trữ trái phép pháo nổ, thu giữ 2,4 tấn pháo nổ các loại.

Trong các đối tượng bị Cơ quan Công an bắt giữ có Nguyễn Thị Kim Chi (SN 1985), trú tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Quá trình đấu tranh với đối tượng này Công an huyện Nghi Lộc xác định Chi vẫn cất giấu một số lượng pháo lớn ở nhà người quen tại tỉnh Quảng Trị. 

Từ lời khai của đối tượng cùng với việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 06/12/2021, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị tiến hành khám xét khẩn cấp nhà bà P.T.H (SN 1965), trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Quá trình khám xét, Cơ quan Công an phát hiện, thu giữ thêm 15 bao tải bên trong chứa 144 hộp pháo loại 36 quả, có tổng khối lượng 227kg.

vu bat giu hon 24 tan phao no thu giu them 227kg phao hinh 2

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Chi

Điều đáng nói, Nguyễn Thị Kim Chi đã lợi dụng lòng tin của gia chủ rồi ngụy trang pháo nổ thành các bao tải hàng tiêu dùng và mượn một phòng riêng để cất giấu. Sau đó, Nguyễn Thị Kim Chi khóa phòng và giữ chìa khóa nên bà H. cũng không hề hay biết.

Như vậy, đến thời điểm này, số lượng pháo nổ trong chuyên án mà Công an huyện Nghi Lộc phối hợp các đơn vị triệt phá đã lên tới hơn 2,6 tấn.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: