Cà Mau: Tàu cá bị thiêu rụi, thiệt hại hàng tỉ đồng

(CLO) Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNN) vừa nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn làm thiệt hại một tàu cá tại vùng biển phía Nam Đông Nam tỉnh Cà Mau.

Chiều 28/10, Tổng Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - NN&PTNT) cho biết, Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản) vừa nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn làm thiệt hại một tàu cá tại vùng biển phía Nam Đông Nam tỉnh Cà Mau. Vụ hỏa hoạn đã xảy ra vài ngày trước, nhưng do tàu cá phải di chuyển khỏi vùng biển vào đất liền và đến thời điểm này mới có báo cáo chính thức.

Cụ thể, vào lúc 11h15 ngày 22/10/2021, tại vị trí 07 40’ N - 105 46’ E (vùng biển phía Nam Đông Nam của tỉnh Cà Mau) xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đối với cặp tàu cá làm nghề lưới kéo đôi (BT-95455-TS và VL-93005-TS).

ca mau tau ca bi thieu rui thiet hai hang ti dong hinh 1

Hình ảnh lực lượng kiểm ngư nỗ lực phun nước chữa cháy nhưng không cứu được tàu cá. Ảnh: laodong

Nguyên nhân ban đầu được xác định là nguồn lửa xuất phát từ buồng máy tàu cá VL-93005-TS với 3 ngư dân, thuyền viên trên tàu đã cố gắng dập lửa và thông báo các tàu cá cùng ngư trường hỗ trợ, giúp đỡ, nhưng ngọn lửa ngày càng lớn do trên tàu cá lúc này có chứa 18.000 lít dầu nhiên liệu. Thuyền trưởng đã quyết định bỏ tàu, đưa toàn bộ thuyền viên sang tàu BT-95455-TS để bảo đảm tính mạng của thuyền viên.

Nhận được tin, Biên đội 2 tàu Kiểm KN-506 và KN-508 thuộc chi Cục Kiểm ngư vùng 5 - Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản - Bộ NNPTNT) có trụ sở tại Kiên Giang đã cơ động có mặt kịp thời triển khai công tác cứu hộ. Chỉ huy biên đội đã triển khai sử dụng súng phun nước áp lực cao để chữa cháy tàu cá VL-93005-TS.

Với sự nỗ lực của toàn Biên đội tàu kiểm ngư và ngư dân đến 16h45, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Ngư dân bị nạn được lực lượng Kiểm ngư hỗ trợ, chia sẻ động viên bà con sau tai nạn thiệt hại lớn về kinh tế.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng các các trang thiết bị khai thác, ngư cụ và phần cabin của tàu bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng.

Xem thêm

Ninh Bình: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án văn hóa, thể thao và du lịch

Ninh Bình: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án văn hóa, thể thao và du lịch

(CLO) Ngày 7/5, tại hội nghị kiểm điểm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các dự án thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án trọng điểm.

Hiệp Hưng hướng đến xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Hiệp Hưng hướng đến xây dựng Nông thôn mới nâng cao

(CLO) Với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, xã Hiệp Hưng (TP Cần Thơ) đang tập trung nâng chất toàn diện các tiêu chí, tạo nền tảng vững chắc để hướng đến mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao.

cảng cá Đại An

“Trúng đậm” sau những ngày đầu sóng, Cảng cá Đại An đỏ lửa, ngư dân cười rạng rỡ mùa biển lớn

(CLO) Sau nhiều ngày lênh đênh giữa biển khơi, hàng trăm tàu cá nối đuôi nhau trở về cảng Đại An (Vĩnh Long) với khoang tàu đầy ắp hải sản. Giữa cái nắng bỏng rát miền biển, tiếng máy tàu, tiếng người gọi nhau í ới hòa cùng mùi mặn của biển tạo nên bức tranh lao động nhộn nhịp ở một trong những “cửa ngõ” kinh tế biển quan trọng miền Tây.

Hướng tới mô hình tưởng niệm văn minh, nhân văn và tiết kiệm đất cho đô thị hiện đại

Hướng tới mô hình tưởng niệm văn minh, nhân văn và tiết kiệm đất cho đô thị hiện đại

Theo Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm, mô hình Nhà tang lễ đa tầng là mô hình tận dụng không gian ngầm hoặc các tòa tháp cao tầng để tổ chức nhiều tang lễ cùng lúc, có hệ thống lọc khí và xử lý tiếng ồn tiên tiến nhất. Phù hợp với định hướng này, dự án Nhà tang lễ quận Thanh Xuân (cũ), với sự kết hợp giữa hạ tầng văn minh và các giải pháp công nghệ tiên tiến, đang mở ra một chuẩn mực mới về sự trang trọng và tôn nghiêm trong việc tưởng niệm người đã khuất và bảo vệ môi trường cho cư dân Thủ đô.

Giữa đại ngàn khô khốc, người giữ rừng chắt chiu từng giọt nước để giữ rừng

Giữa đại ngàn khô khốc, người giữ rừng chắt chiu từng giọt nước để giữ rừng

(CLO) Giữa cái nóng gay gắt của mùa khô Tây Nguyên, những nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Vườn Quốc gia Chư Mom Ray (tỉnh Quảng Ngãi) phải “cuốc bộ” từ 300-500 km/tháng đường rừng, vượt qua những ngọn núi cao để gìn giữ màu xanh của cánh rừng. Không chỉ đối diện với thú dữ, địa hình nguy hiểm hay nguy cơ cháy rừng trong mùa khô, họ còn phải chật vật kiếm từng giọt nước về sử dụng.

Nghề lái xe hộ ban đêm bắt đầu xuất hiện ở miền Tây

Nghề lái xe hộ ban đêm bắt đầu xuất hiện ở miền Tây

(CLO) Sau các cuộc nhậu, tiệc tùng kéo dài về đêm, nhu cầu tìm người lái xe đưa cả người và phương tiện về nhà bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương miền Tây. Từ đó, một số mô hình “lái xe hộ” hoạt động về đêm được hình thành, thu hút không ít sinh viên và lao động trẻ tham gia để kiếm thêm thu nhập.

Lào Cai phấn đấu có thêm ít nhất 60 sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của các xã, phường được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên. Ảnh: CTTĐT Lào Cai.

Lào Cai đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2026 với nhiều mục tiêu cụ thể nhằm phát triển sản phẩm đặc sản địa phương, thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm gắn với chuyển đổi số và du lịch nông thôn.

Cỡ chữ bài viết: