Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động năm An toàn giao thông 2022 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán

(CLO) Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động ra quân năm An toàn giao thông 2022 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022.

Audio

Sáng 6/1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động ra quân năm An toàn giao thông 2022 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022.  

phat dong nam an toan giao thong 2022 va dot cao diem bao dam trat tu an toan giao thong tet nguyen dan hinh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Phạm Bình Minh phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022.

Bài liên quan

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết: Năm 2021, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã tác động nhiều mặt lên công tác bảo đảm trật tự ATGT, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cùng sự vào cuộc tích cực của các Bộ, ngành, địa phương, tình hình trật tự ATGT năm 2021 tiếp tục có chuyển biến tốt, số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2020.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ lưu ý, theo dự báo của Tổ chức Y tế thế giới, năm 2022 và có thể là một vài năm tới, tình hình dịch Covid-19 sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của những biến chủng mới, đòi hỏi tất cả các quốc gia, trong đó, có Việt Nam phải có chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 để nhanh chóng phục hồi và từng bước phát triển kinh tế, xã hội trong điều kiện “bình thường mới”.

Như vậy, chúng ta vừa phải thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT tương ứng với nhịp độ phát triển kinh tế, sự gia tăng nhu cầu vận tải và mật độ phương tiện, vừa phải đảm bảo phòng chống sự lây nhiễm dịch bệnh trong giao thông vận tải và trong quá trình thực thi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT.

phat dong nam an toan giao thong 2022 va dot cao diem bao dam trat tu an toan giao thong tet nguyen dan hinh 2

Lực lượng chức năng tham gia đội hình khối đứng tại Lễ ra quân Năm ATGT 2022

Vì vậy, năm 2022, Ủy ban ATGT Quốc gia đã xây dựng Kế hoạch Năm ATGT 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với 4 mục tiêu: nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; hằng năm giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm, tại các đô thị lớn và không để xảy ra ùn tắc giao thông khi kiểm soát dịch bệnh; không để lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh trong hoạt động giao thông vận tải.

Cùng với 8 nhóm giải pháp trọng tâm, định hướng chung để các cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng kế hoạch phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và đặc điểm tình hình của cơ quan, đơn vị và địa phương mình.

“Với ý nghĩa đó, lễ ra quân hôm nay nhằm khẳng định quyết tâm và cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân, thực hiện cho được những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra”, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đặc biệt nhấn mạnh, chỉ còn chưa đầy 01 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, tình hình giao thông sẽ diễn biến phức tạp. Để bảo đảm trật tự ATGT cho nhân dân đón Tết cổ truyền, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tốt các nhiệm vụ trong Công điện số 1725/CĐ-TTg ngày 13/12/2021  của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022. 

Trong đó, các đơn vị cần đặc biệt cần quan tâm chỉnh trang, hoàn thiện, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông gắn với tổ chức tốt công tác vận tải hàng hoá, hành khách, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn phòng dịch; không để bất kỳ người dân nào không về ăn Tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải…

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị liên quan, ngay sau Lễ ra quân, tập trung thực hiện Kế hoạch số 316/KH-UBND về thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội năm 2022.

phat dong nam an toan giao thong 2022 va dot cao diem bao dam trat tu an toan giao thong tet nguyen dan hinh 3

Lực lượng chức năng diễu hành tại lễ ra quân

Chủ tịch UBND TP giao Công an Thành phố, Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về trật tự, an toàn giao thông đến hết ngày 14/02/2022, bảo đảm tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng dịch Covid-19 đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân; tập trung kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; khẩn trương hoàn thành nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến đường đô thị và trả lại lòng đường phục vụ giao thông, trước ngày 23/01/2022, theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Giao thông vận tải, Tổng Công ty vận tải Hà Nội và các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn Thành phố: có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông và phòng dịch Covid-19; tuyệt đối không để tình trạng hành khách không có phương tiện về quê trong dịp Tết; ứng phó kịp thời, hiệu quả khi phát sinh tình huống có người nhiễm Covid-19 tại các đầu mối giao thông và trên các phương tiện vận tải công cộng...

P.Linh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đen Vâu thắng lớn tại giải thưởng Làn sóng xanh 2021

(CLO) Không nằm ngoài dự đoán, Đen Vâu đã giành hàng loạt giải thưởng của Làn sóng xanh 2021, để khép lại một năm thành công ngoài mong đợi của rapper sinh năm 1989 này.

Chuyển nhượng ngày 28/1: Traore trở lại Barca, Vlahovic cập bến Juventus

(CLO) Adama Traore chính thức trở lại sân Camp Nou theo bản hợp đồng cho mượn từ Wolves; Juventus đạt thỏa thuận chiêu mộ Dusan Vlahovic từ Fiorentina; Man Utd cho Rangers mượn Amad Diallo, Arsenal đạt thỏa thuận với Matt Turner... là những tin chuyển nhượng bóng đá ngày 28/1 đáng chú ý.

Máy bay chiến đấu của Ukraine quá 'già yếu' so với Nga

(CLO) Quân đội Ukraine đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, song những thiếu sót trong khả năng không quân của nước này sẽ khiến Kiev dễ bị tấn công.

EU cấp phép thuốc viên kháng Covid của Pfizer

(CLO) Cơ quan quản lý thuốc của Liên minh châu Âu hôm thứ Năm đã bật đèn xanh cho thuốc viên kháng Covid-19 của Pfizer để điều trị người lớn có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Kế hoạch đón trẻ mầm non ở TP. HCM trở lại trường sau Tết Nguyên đán

(CLO) Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP. HCM, trong giai đoạn đầu đón trẻ mầm non trở lại trường, các cơ sở giáo dục tạm thời chưa tổ chức ăn sáng cho trẻ.

Lâm Đồng: Khai mạc Hội báo xuân Nhâm Dần năm 2022

(CLO) Ngày 28/1, Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông,  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch khai mạc Hội báo xuân Nhâm Dần 2022.

Hội Nhà báo tỉnh An Giang: Rộn ràng Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022

(CLO) Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022) và mừng xuân Nhâm Dần 2022, ngày 28/1, Hội Nhà báo tỉnh An Giang phối hợp Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tổ chức “Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022”.

Báo Nhân Dân và tỉnh Bắc Ninh tăng cường phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền

(CLO) Đoàn công tác Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu vừa có buổi thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh.

Hướng dẫn chi phí được trừ thuế đối với khoản ủng hộ Covid-19

(CLO) Nghị định số 15/2022/NĐ-CP cũng hướng dẫn thực hiện chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.