Điều chỉnh kích thước chữ
Bà Rịa - Vũng Tàu:

Phát hiện thêm 2 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING dương tính Covid-19

(CLO) Hai trường hợp dương tính Covid-19 mới được phát hiện thêm đều là thuyền viên của tàu OCEAN AMAZING vào vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Audio

Ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết trong số 20 mẫu đã lấy để xét nghiệm lần 2 cho 20 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING, đã có 2 trường hợp dương tính với Covid-19 và 2 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ).

Trước đó, đã có 5 trường hợp dương tính với Covid-19 và 1 trường hợp còn nghi ngờ được phát hiện thông qua xét nghiệm trên tàu này.

Tàu OCEAN AMAZING có các ca dương tính trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng. Ảnh: tienphong.vn

Tàu OCEAN AMAZING có các ca dương tính trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng. Ảnh: tienphong.vn

Ngày 20/2, tàu OCEAN AMAZING trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng, khi đi ngang qua vùng biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì trên tàu có 1 trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 20/21 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING (ngoại trừ 1 trường hợp tử vong).

Hiện các thuyền viên còn trên tàu OCEAN AMAZING, chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi họp với chủ hàng và các bên liên quan, chủ tàu OCEAN AMAZING đang làm thủ tục xin phép cho tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

PV