Phát hiện và bàn giao 2 người nhập cảnh trái phép cho nước bạn Campuchia

(CLO) Ngày 2/1, Đồn Biên phòng Lộc Tấn, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bình Phước cho biết đơn vị đã tiến hành các thủ tục bàn giao 2 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 31/12/2020, trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực chốt phòng dịch số 3 (thuộc ấp Thạnh Phú, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh), tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lộc Tấn đã phát hiện và bắt giữ 02 đối tượng đang sử dụng xe máy chở theo 02 người khác đang chạy từ hướng Campuchia vào Việt Nam.

Cụ thể, các đối tượng gồm: Hoàng Văn Duy (28 tuổi, ngụ huyện Lộc Ninh dùng xe máy chở theo Hồ Văn Úc (69 tuổi, ngụ huyện Cok Stin, tỉnh Kong Pông Chàm,Campuchia); Thị Mét (28 tuổi ngụ huyện Hớn Quản chở theo Thê Hiên (23 tuổi, ngụ huyện Osomach, tỉnh Undom Miên Chay, Campuchia).

Tại cơ quan chức năng, Hồ Văn Úc và Thê Hiên khai nhận cả hai là người Campuchia gốc Việt, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để về xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh để thắp nhang cho người thân.

Đồn Biên phòng Lộc Tấn, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bình Phước đã tiến hành các thủ tục bàn giao 2 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh: Thanhnien)

Đồn Biên phòng Lộc Tấn, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bình Phước đã tiến hành các thủ tục bàn giao 2 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh: Thanhnien)

Duy và Thị Mét được một người tên Bình (người thân của Úc và Hiên) nhờ đến gần khu vực Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư để chở người thân về giúp. Khi đến địa phận ấp Thạnh Phú, xã Lộc Thạnh thì bị lực lượng BĐBP bắt giữ đưa về đồn làm việc.

Qua điều tra xác minh,  Đồn Biên phòng Lộc Tấn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hoàng Văn Duy và Thị Mét do chưa đủ yếu tố cấu thành tội tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép và bàn giao cho địa phương tiến hành cách ly theo quy định. Đồng thời, tiến hành thủ tục bàn giao Hồ Văn Úc và Thê Hiên cho lực lượng Campuchia.

PV

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: