Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ hành vi vi phạm của Tập đoàn Khaisilk

(CLO) Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk.

Audio
Cụ thể, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh các sản phẩm lụa tơ tằm.

Thời gian qua, nhiều cơ quan báo chí có đăng bài phản ánh nhiều sản phẩm lụa tơ tằm của Tập đoàn Khaisilk bày bán trên thị trường có dấu hiệu là hàng giả mạo xuất xứ Việt Nam, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ hành vi vi phạm của Tập đoàn Khaisilk
 1

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ hành vi vi phạm của Tập đoàn Khaisilk. 

Về việc này, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh các sản phẩm lụa tơ tằm; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15/12/2017.

Trước đó, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Công ty TNHH Khải Đức, doanh nghiệp cốt lõi của Tập đoàn Khaisilk.

Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành làm việc các nội dung trên tại Công ty TNHH Thương mại Khải Đức có địa chỉ trụ sở chính ở số 02 Phan Văn Chương, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Mã số doanh nghiệp số 0302695848; và các chi nhánh địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này.


PV