Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc Tết Bunpimay Đại sứ quán Lào tại Hà Nội

(CLO) Chiều nay (11/4), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao đến chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Hà Nội nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2562 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các dân tộc Lào năm 2019.

Audio
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ Thongsavanh Phomvihane - Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ Thongsavanh Phomvihane - Ảnh: VGP

Tại buổi thăm và chúc Tết, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Tết cổ truyền Bunpimay năm nay diễn ra trong bầu không khí vui mừng khi quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào đang phát triển tốt đẹp, trong đó hai bên duy trì thường xuyên các chuyến thăm cấp cao và trao đổi đoàn các cấp.

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào anh em sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong thời gian tới. Đặc biệt, năm 2019 là năm thứ 4 đất nước Lào đang nỗ lực và đạt được thành tựu quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ X.

Ảnh: VGP

Ảnh: VGP

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cảm ơn tình cảm chân thành, những lời chúc tốt đẹp của Phó Thủ tướng và đoàn nhân dịp Tết cổ truyền của Lào; chúc mừng những thành tựu quan trọng Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội XII của Đảng.

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cũng bày tỏ Bộ Ngoại giao Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện để Đại sứ quán Lào hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó; khẳng định Đại sứ quán Lào sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Việt Nam trong việc theo dõi, thúc đẩy triển khai thật hiệu quả các thỏa thuận hợp tác của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Ông Thongsavanh Phomvihane cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn mà Việt Nam đã dành cho Lào và cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường hơn nữa giáo dục truyền thống quan hệ Việt Nam-Lào kết hợp với các sự kiện kỷ niệm trọng đại giữa hai nước, trong đó có sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào (30/10/1949).

PV