Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(CLO) Tối 18/11, tại Hải Dương, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông".

Báo nói Công luận

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ tưởng niệm. Ảnh: Lê Sơn 

Tham dự Lễ tưởng niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Hải Dương và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Thông điệp của Lễ tưởng niệm năm nay là "Tưởng nhớ người đi vì người ở lại" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết".

Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt cùng với sự đồng lòng của người dân, tai nạn giao thông của nước ta đã giảm liên tục cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khó lường, 10 tháng đầu năm 2018, đã có 6.674 người chết và 11.549 người bị thương, đặc biệt là trong số nạn nhân thương vong có 962 trẻ em.

“Tai nạn giao thông đang gây ra thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, sự mất mát, đớn đau không thể bù đắp được, cướp đi hạnh phúc của nhiều gia đình, dòng họ; ảnh hưởng đến tương lai và đe dọa đến sự phát triển bền vững của giống nòi”, Phó Thủ tướng Thường trực nói.

Ảnh: Lê Sơn 

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018 là dịp để chúng ta tưởng nhớ, tiếc thương những người không may qua đời do tai nạn giao thông; chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ.

Tưởng nhớ những người đã mất, mỗi người chúng ta cần tuyệt đối chấp hành luật giao thông; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; mỗi người lớn phải là tấm gương về văn hóa giao thông và có nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông; để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra, để mỗi ngày khi đi trên đường không còn nỗi lo sợ, phấp phỏng vì tai nạn giao thông.

Nhân ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam.

PV