Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết tại TX. Thuận An

(CLO) Chiều qua (10/11), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của Khu phố Bình Quới A, P.Bình Chuẩn, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Báo Công luận
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu phố Bình Quới A. Ảnh: Mạnh Hùng 

Khu phố Bình Quới A có 1.190 hộ dân với hơn 16.000 nhân khẩu. Năm 2018, toàn bộ 1.190 hộ dân trên địa bàn đều đăng ký hộ gia đình văn hóa, toàn Khu phố có 156/156 khu nhà trọ văn hóa. Hầu hết gia đình ở khu phố đều có thu nhập ổn định, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng lên.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của lãnh đạo khu phố và người dân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã phát biểu, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Khu phố Bình Quới A trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Vui mừng trước sự thay da đổi thịt của người dân Khu phố Bình Quới A hiện nay, Phó Thủ tướng cho rằng, đó là nhờ sự cố gắng, nỗ lực đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của người dân trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; sự phối hợp chặt chẽ của Ban công tác Mặt trận với chi bộ và các đoàn thể trong Khu phố đối với việc tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ các gia đình, trong phát triển kinh tế, thực hiện nếp sống văn minh, bài trừ hủ tục, thực hiện đền ơn đáp nghĩa, giữ gìn an ninh trật tự.

Báo Công luận
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà cho cán bộ Khu phố Bình Quới A. Ảnh: Mạnh Hùng 

Phó Thủ tướng mong rằng các tầng lớp nhân dân ở Khu phố Bình Quới A nói riêng, Thuận An và Bình Dương nói chung cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt quy chế dân chủ, khơi dậy sức mạnh nội lực để từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.Thời gian tới, cần tăng cường hơn nữa sự quan tâm, lãnh đạo của cấp ủy, phối hợp của chính quyền đoàn thể để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước để tập hợp quần chúng nhân dân.

Cùng với đó, các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cần thiết thực, phát huy được sự tự nguyện, chủ động tham gia của người dân. Trong công tác tuyên truyền cần tiếp tục được đổi mới nội dung, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tham gia thi đua, giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Ngoài ra, chú trọng việc chăm lo sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng; phát huy dân chủ, tạo điều kiện để người dân tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Báo Công luận
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà cho các hộ nghèo thuộc Khu phố Bình Quới A. Ảnh: Mạnh Hùng 

Phó Thủ tướng Thường trực cho rằng, hiện đang là thời điểm cuối của năm 2018, nhìn lại thời gian qua, với quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp, Chính phủ đã quyết liệt triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và các nghị quyết của Quốc hội, tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả trong quản lý, điều hành, tăng cường kỷ luật, kỷ cương… kinh tế - xã hội của đất nước đã thu kết quả hết sức tích cực, đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đã đặt ra.

Tuy nhiên, kế hoạch phát triển kinh tế giai đoạn 2016-2020 còn rất nặng nề. Trong bối cảnh chung cả trong và ngoài nước còn nhiều khó khăn, thách thức, tinh thần đại đoàn kết dân tộc càng có ý nghĩa lớn lao, đóng vai trò khơi dậy những tiềm năng, sức mạnh, trí tuệ của mỗi cá nhân, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của đất nước.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân Khu phố Bình Quới A; ngoài ra, 30 hộ gia đình cận nghèo, khó khăn của Khu phố cũng đã nhận được quà của các cấp, các ngành Trung ương và tỉnh Bình Dương, TX.Thuận An.

 PV

 
 
Tin mới
TP.HCM: Xưởng gỗ rộng 500m2 bốc cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều tài sản

(CLO) Ngọn lửa lớn bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng rộng 500m2. Một số hộ dân ở gần đó phải ôm tài sản tháo chạy.

Xác minh nguyên nhân Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Lục Ngạn tử vong

(CLO) Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang điều tra, xác minh nguyên nhân Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Lục Ngạn tử vong.

Đồng Nai: Rút ngắn thời gian cách ly đối với F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ

(CLO) Tỉnh Đồng Nai đã quyết định rút ngắn thời gian cách ly đối với F0, không triệu chứng, triệu chứng nhẹ sau 7 ngày cách ly, điều trị tại nhà nếu có kết quả xét nghiệm PCR âm tính và không còn triệu chứng của bệnh.

Bắt giữ con nghiện vận chuyển thuê 2.000 viên ma tuý tổng hợp

(CLO) Quá trình kiểm tra tại chỗ, tổ công tác phát hiện trong áo bông để ở phía trước trên xe máy của đối tượng có một gói hình vuông, bọc băng dính màu trắng, bên trong có 10 gói ni-lon chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY với số lượng 2.000 viên, nghi là ma tuý tổng hợp.

Chốt danh sách khách mời giải bóng đá Cúp truyền hình Bình Dương 2021

(CLO) Thông tin từ giải bóng đá tranh Cúp bóng đá truyền hình Bình Dương 2021 cho biết Ban tổ chức giải đấu đã chốt xong danh sách các đội tham dự giải đấu diễn ra vào nửa cuối tháng 12/2021.

Trao quà tặng vận động viên bóng bàn tham dự Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân

(CLO) Ngày 4/12, Ban Tổ chức Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 cùng lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đến Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam thăm hỏi vận động viên Ngô Thị Ngân đoàn bóng bàn Đồng Nai là F0 đang điều trị tại đây.

10 cầu thủ Myanmar mắc Covid-19, bỏ ngỏ dự AFF Cup 2020

(CLO) 10 cầu thủ tuyển Myanmar phát hiện mắc Covid-19 sau khi lấy mẫu xét nghiệm test nhanh. Hiện chưa rõ đội bóng này có thể tham dự AFF Cup 2020 hay không.

Bất chấp sóng gió, Trung Quốc tự tin tăng trưởng kinh tế vẫn sẽ vượt mục tiêu

(CLO) Phó Thủ tướng Liu He cho biết, Trung Quốc đang trên đà đạt được mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội là trên 6% trong năm nay. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn đưa ra lo ngại về những thách thức từ sự bùng phát Covid-19 lẻ tẻ và tình trạng thiếu điện trên đất nước.

Hàng không chủ động ngăn chặn biến chủng mới Omicron xâm nhập

(CLO) Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập, lây lan của biến chủng mới Omicron vào Việt Nam từ các quốc gia khác.