Điều chỉnh kích thước chữ

Phòng GD-ĐT quận 7, TP. HCM làm rõ vụ đuổi việc nữ giáo viên uống thuốc tự tử

(CLO) Cơ quan chức năng khẳng định, việc xem xét báo cáo sai phạm của cô Hoa đối với nhà trường là độc lập với việc xử lý kỷ luật đối với những hành vi vi phạm của nữ giáo viên.

Audio

Ngày 7/1, đại diện Phòng GD-ĐT quận 7 cho biết đã có văn bản thông tin về vụ trường THCS Hoàng Quốc Việt buộc thôi việc bà Võ Thị Như Hoa - nữ giáo viên từng uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng.

phong gd dt quan 7 tp hcm lam ro vu duoi viec nu giao vien uong thuoc tu tu hinh 1
Bài liên quan

Văn bản nêu rõ, nhà trường có phân công nhiệm vụ đối với bà Hoa trước ngày 31/12/2021 bằng nhiều phương pháp, song, bà Hoa không phản hồi và cũng không đến trường thường trực nhiệm vụ trong khoảng thời gian dài.

Từ đó, phòng GD-ĐT khẳng định việc thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của UBND quận 7 (về những việc mà bà Hoa tố cáo với UBND quận trước tháng 3/2021) hoàn toàn độc lập với việc xem xét xử lý kỷ luật đối với các hành vi vi phạm của bà Hoa.

Đối với nội dung tố cáo nguyên hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt trước thời điểm tháng 3/2021, UBND quận 7 đã xem xét giải quyết; có kết luận, chỉ đạo xử lý theo quy định và luân chuyển, điều động, kiện toàn nhân sự quản lý của nhà trường.

Phòng GD-ĐT đã theo dõi, hướng dẫn nhà trường thực hiện đầy đủ chỉ đạo trong kết luận nội dung tố cáo của UBND quận. Theo đó, nhà trường đã thực hiện cũng như có báo cáo UBND quận, Phòng GD-ĐT và các phòng ban liên quan từ thời điểm tháng 5/2021 về kết quả thực hiện kiểm điểm trách nhiệm đối với một số cá nhân có liên quan, xem xét xử lý kỷ luật đối với viên chức nhà trường thực hiện chưa đúng quy định theo kết luận nội dung tố cáo; tiến hành rà soát, khắc phục, chấn chỉnh một số nội dung nhà trường tổ chức thực hiện chưa đúng quy định.

Trước đó, như báo Nhà báo & Công luận đã đưa tin, đại diện trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP. HCM) cho biết đã có quyết định cho thôi việc bà Võ Thị Như Hoa – giáo viên từng uống thuốc tự tử sau buổi họp kiểm điểm vào cuối năm 2021, theo quyết định số 124/QĐ-HQV.

Lí do cho thôi việc là vì cô Hoa đang trong thời gian thi hành quyết định kỷ luật cảnh cáo với hành vi không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công. Bà Hoa từng bị cảnh cáo vì không thực hiện nhiệm vụ do nhà trường phân công, vắng mặt không phép từ 18/3-29/10 nhưng tiếp tục vi phạm vắng mặt không phép liên tục từ ngày 1/11/2021 đến ngày 27/12/2021.

Bên cạnh đó, nữ giáo viên còn có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp. Hành vi này đã vi phạm Điều 17 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ. 

Nhà trường còn nhận được đơn kiến nghị ngày 3/5/2021 của Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường về việc có giải pháp xử lý nhanh về trường hợp cô V.T.N.H; Đơn khẩn cầu của tập thể giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt về việc sớm có biện pháp giải quyết sớm trường hợp cô V.T.N.H; đơn kiến nghị của thầy N.T.Q.T - giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt.

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.