Điều chỉnh kích thước chữ

Phong tỏa cách ly y tế toàn TP. Bạc Liêu

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có quyết định áp dụng phong tỏa cách ly y tế toàn TP. Bạc Liêu, đối với thị xã Giá Rai và các huyện còn lại tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Audio
Bạc Liêu thực hiện phong tỏa cách ly y tế TP. Bạc Liêu.

Bạc Liêu thực hiện phong tỏa cách ly y tế TP. Bạc Liêu.

Ngày 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ban hành quyết định thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng phong tỏa cách ly y tế toàn TP. Bạc Liêu. Đối với thị xã Giá Rai và các huyện còn lại tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, kể từ 0h ngày 23/8 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo cho tạm dừng tất cả mọi hoạt động kinh tế - xã hội của TP. Bạc Liêu. Đồng thời, mọi người phải tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”, chấp hành cao nhất mức độ giãn cách, cách ly toàn xã hội, chỉ có các hoạt động công vụ và y tế được phép tiếp tục thực hiện.

Đồi với các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức phong tỏa toàn TP. Bạc Liêu; tất cả mọi người, phương tiện không được di chuyển ra vào TP. Bạc Liêu và trong phạm vi TP. Bạc Liêu (trừ các hoạt động công vụ và y tế).

Ngành Y tế huy động cao nhất các nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát Covid-19 đối với tất cả mọi người dân đang có mặt trên địa bàn TP. Bạc Liêu.

Các sở, ngành, đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai các kênh phân phối, cung cấp đảm bảo điện, nước, lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh và các hàng hóa thực sự thiết yếu trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng giao các cơ quan, đơn vị địa phương khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đặc biệt, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch và thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công vụ. Trường hợp để xảy ra vi phạm trên lĩnh vực, địa bàn mình quản lý thì người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm.

Được biết, tỉnh Bạc Liêu áp dụng phong tỏa cách ly y tế toàn TP. Bạc Liêu sau khi phát hiện 4 F0 liên quan đến nhân viên của công ty tài chính F88, thuê trọ trên địa bàn TP. Bạc Liêu.

Hiện lực lượng chức năng đã truy vết được 177 trường hợp F1 và tiến hành phong tỏa 8 điểm trên địa bàn TP. Bạc Liêu với hàng trăm hộ dân.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về doanh nhân rửa tiền, hối lộ ở Venezuela

(CLO) Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mới đây đã tuyên bố trao thưởng lên tới 10 triệu USD cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ hoặc kết án doanh nhân Colombia Alvaro Pulido vì tội rửa tiền liên quan đến một âm mưu hối lộ bị cáo buộc ở Venezuela.

Phê duyệt Chương trình an ninh hàng không Cảng hàng không Thọ Xuân, Chu Lai và Phù Cát

(CLO) Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình an ninh hàng không Cảng hàng không Thọ Xuân, Chu Lai và Phù Cát. Các Cảng phải đảm bảo đủ nguồn lực và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung đã được phê duyệt.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao: Những ý kiến xác đáng của đại biểu thể hiện sự quan tâm lớn

(CLO) Thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 2, sáng 25/10, sau khi Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí đã giải trình một số vấn đề đại biểu quan tâm.

Vì sao bất động sản vùng ven thu hút nhà đầu tư hậu đại dịch?

(CLO) Do tác động của dịch Covid-19, người mua nhà có xu hướng tìm kiếm không gian sống rộng rãi, gần gũi thiên nhiên và tách biệt với trung tâm đô thị, đặc biệt có mức giá rẻ.

Bình Định: Sạt lở núi, đá rơi xuống đường, khiến 3 người bị thương

(CLO) Khối lượng đất đá lớn từ trên núi Bà Hỏa bất ngờ đổ ập xuống đường ở TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) làm ba người đi đường bị thương.

Công an xã đủ khả năng tiếp nhận, kiểm tra, xác minh tin báo về tội phạm

(CLO) Sáng 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Israel xây 1300 căn hộ khu định cư Bờ Tây bất chấp căng thẳng

(CLO) Israel đã công bố kế hoạch xây dựng thêm nhà ở cho người Do Thái định cư ở Bờ Tây bị chiếm đóng, khiến những người Palestine, các nhà hoạt động vì hòa bình và nước láng giềng Jordan ngay lập tức lên tiếng chỉ trích.

Hà Nội: Huyện Quốc Oai ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với COVID-19

(CLO) 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vừa được phát hiện tại huyện Quốc Oai, nâng tổng số ca nhiễm mới của huyện này lên 12 ca.

Tay vợt Rafael Nadal tiết lộ ‘bí quyết’ sở hữu 20 Grand Slam

(CLO) Chia sẻ trước giới truyền thông, hạt giống số 1 thế giới Rafael Nadal chia sẻ những cảm xúc và bí quyết để anh có được những thành công trong sự nghiệp quần vợt của mình.