Điều chỉnh kích thước chữ
Đồng Nai:

Phong tỏa một đoạn đường và 2 trường học ở TP. Long Khánh

(CLO) Ngày 5/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa một đoạn đường Ngô Quyền (TP. Long Khánh - Đồng Nai) là nơi ở của trường hợp dương tính covid-19 và 2 trường học có trường hợp F1.

Audio
Phong tỏa một đoạn đường Ngô Quyền (TP. Long Khánh) nơi phát hiện trường hợp dương tính Covid-19.

Phong tỏa một đoạn đường Ngô Quyền (TP. Long Khánh) nơi phát hiện trường hợp dương tính Covid-19.

Kết quả dương tính với Covid-19 của bệnh nhân B. (SN:1977) là quản lý quán bar New Phương Đông (TP. Đà Nẵng), thường trú tại số 242, đường Ngô Quyền, phường Xuân Thanh  là trường hợp đầu tiên được ghi nhận trên địa bàn TP. Long Khánh.

Ngay lập tức, CDC Đồng Nai cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP. Long Khánh tổ chức họp khẩn triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP. Long Khánh và thành viên Ban Chỉ đạo đã nghe báo cáo nhanh quá trình tiếp xúc, di chuyển của bệnh nhân.

Qua đó, ông Phạm Việt Phương - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP. Long Khánh đã yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo ngay trong đêm tổ chức truy vết, lập danh sách và tổ chức cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân B.

Đồng thời, chuyển bệnh nhân B. đến bệnh viện Phổi Đồng Nai điều trị. Tổ chức cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe với các trường hợp F1 gồm:

- Các thành viên trong gia đình của bệnh nhân B.

- Tài xế xe Cúc Phương cùng các hành khách chung chuyến xe di chuyển từ TP. HCM đi TP. Long Khánh trong khung giờ từ 12h00 đến 13h30 ngày 3/5/2021.

- Nhân viên và hành khách tại trạm xe Cúc Phương điểm TP.Long Khánh thời điểm từ 13h30 ngày 3/5/2021.

- Nhân viên và chủ quán bánh cuốn Thiên Hương - đường Trần Phú cùng với các thực khách đã đến quán vào thời điểm từ 18h ngày 03/5/2021

- Tổ công an thực hiện làm căn cước công dân và những người dân đã tiếp xúc với bệnh nhân tại trụ sở khu phố 2 phường Xuân Thanh từ lúc 19h30 ngày 3/5/2021 trở đi.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP. Long Khánh thông tin đến các trường hợp F2 là người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp... đã tiếp xúc gần với các trường hợp F1 phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly ngay tại nhà.

Ngoài phong tỏa một đoạn đường Ngô Quyền (TP. Long Khánh) là nơi ở của trường hợp dương tính covid-19 và 2 trường học có trường hợp F1 là cháu của bệnh nhân. Trung tâm y tế dự phòng TP. Long Khánh cũng đã tổ chức phong tỏa 1 ngày để thực hiện phun thuốc khử trùng tại Chi cục Thuế thành phố Long Khánh; Nhà xe Cúc Phương; quán bánh cuốn Thiên Hương; trụ sở khu phố 2 phường Xuân Thanh.

Đồng thời, khởi động các địa điểm cách ly tập trung sẵn sàng chủ động thực hiện nhiệm vụ. Các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị xã phường không được lơ là mất cảnh giác, cần tập trung cao độ sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19... để kịp thời ngăn chặn lây lan dịch bệnh covid-19 trong cộng đồng.

Lãnh đạo TP Long Khánh chỉ đạo, những ngày tiếp theo, người dân TP. Long Khánh cần nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Đặc biệt, phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, thực hiện khai báo y tế tại các trạm y tế xã, phường khi có một trong các dấu hiệu của bệnh nhiễm Covid-19. Đây được xem là trách nhiệm của mọi người dân cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Văn Thể