Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: 20 trẻ mầm non nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện

(CLO) Hiện có khoảng 20 trong số 90 trẻ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện ở Phú Thọ đã được xuất viện.

Audio
Sau khi dùng bữa trưa ở trường mầm non xã Thụy Liễu (Cẩm Khê, Phú Thọ), 89 trẻ và 1 cô giáo phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: P.T

Sau khi dùng bữa trưa ở trường mầm non xã Thụy Liễu (Cẩm Khê, Phú Thọ), 89 trẻ và 1 cô giáo phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: P.T

Trong hai ngày qua, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận và điều trị cho gần 90 trẻ của trường mầm non Thụy Liễu với các biểu hiện đau bụng, nôn, sốt cao, nghi là do ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, hiện 20/90 trẻ mầm non Phú Thọ nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 13/9, nhiều học sinh Trường mầm non Thụy Liễu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt cao phải vào Trung tâm y tế huyện điều trị. 

Ngay trong ngày 14/9, Trung tâm tiếp nhận hơn 30 trẻ cũng là học sinh của Trường mầm non Thụy Liễu nhập viện với triệu chứng tương tự. Đến sáng 16/9, đã có gần 90 trẻ là học sinh của trường trên vào điều trị tại Trung tâm. 

Lãnh đạo huyện và Sở Y tế Phú Thọ cũng chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Trung tâm.

Đội ngũ y tế thôn bản rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn đang tự chăm sóc tại nhà đến Trung tâm để được điều trị kịp thời.

Các cơ quan chuyên môn đã kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể Trường mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục được các cơ quan chức năng làm rõ.

Thanh Lâm