Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Mưa bão gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân

(CLO) Do ảnh hưởng của bão số 4, từ chiều tối ngày 29/8 đến nay, tại Phú Thọ đã có mưa to đến rất to, kèm theo gió lốc đã làm nhiều ngôi nhà, trường học ở các địa phương trong tỉnh bị thiệt hại nặng nề.

Audio
Nhiều mái nhà của người dân, nhà văn hóa, trường học bị tốc mái, hư hỏng.

Nhiều mái nhà của người dân, nhà văn hóa, trường học bị tốc mái, hư hỏng.

Tại các xã Yên Lương, Yên Lãng, Yên Sơn, Tân Minh, Thượng Cửu, Đông Cửu, Khả Cửu thuộc huyện miền núi Thanh Sơn, mưa bão đã làm hơn 60 mái nhà của người dân, nhà văn hóa, trường học bị tốc mái, hư hỏng.

Theo thông tin của UBND huyện Thanh Sơn, tại khu Bồ Xồ, xã Yên Lương có 100 hộ là đồng bào Dao, tỷ lệ hộ nghèo chiếm rất cao nên rất khó khăn trong việc sửa chữa lại nhà. Bởi vậy, sau khi kiểm tra thực tế tại các xã bị ảnh hưởng do bão số 4 gây ra, UBND huyện Thanh Sơn đã hỗ trợ 6 triệu đồng cho những hộ thuộc diện hộ nghèo bị tốc mái, hư hỏng.

UBND huyện Thanh Sơn đã hỗ trợ cho những hộ thuộc diện hộ nghèo bị tốc mái, hư hỏng.

UBND huyện Thanh Sơn đã hỗ trợ cho những hộ thuộc diện hộ nghèo bị tốc mái, hư hỏng.

Tại huyện Yên Lập, mưa lớn kèm theo lốc đã làm hàng chục ngôi nhà của người dân; trường mầm non, cột điện hạ thế… bị sập, tốc mái, đổ gãy. Theo thống kê thiệt hại ban đầu của huyện Thanh Sơn và Yên Lập ước tính hơn 1,5 tỷ đồng đồng.

Ngay sau khi sự việc xẩy ra, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu hộ cứu nạn các huyện Thanh Sơn, Yên Lập đã chỉ đạo các địa phương trên địa bàn huyện túc trực 24/24 tại các điểm có nước lũ chảy qua, kiên quyết không cho người dân, phương tiện giao thông di chuyển qua lại, đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như tài sản cho nhân dân; theo dõi sát sao tình hình mưa lũ, đặc biệt là sạt lở, đề phòng lốc xoáy.

Đức Thọ