Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Phát hiện 117 ca mắc Covid-19, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm

(CLO) Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ ngày 13/10 đến 9h00 sáng ngày 18/10, trên địa bàn tỉnh phát hiện 117 ca mắc Covid-19. Để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, tỉnh Phú Thọ đã thực hiện nhiều biện pháp cấp bách.

Audio

Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ phát hiện 02 chùm lây nhiễm trong cộng đồng, gồm: chùm Lâm Thao - Chu Hóa và chùm Bạch Hạc - Phù Ninh, có 04 trường hợp mới phát hiện chưa xác định mối liên quan của tiền sử dịch tễ. Đến thời điểm hiện tại, chưa xác định được nguồn lây ban đầu.

phu tho phat hien 117 ca mac covid 19 than toc lay mau xet nghiem xuyen dem hinh 1

Các lực lượng Y tế tỉnh Phú Thọ đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao.

Qua quá trình truy vết, toàn tỉnh Phú Thọ hiện có 796 F1, có 2.835 F2 và 5.918 F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn: Điều chuyển vắc xin, huy động lực lượng triển khai chiến dịch tiêm chủng tăng cường cho toàn bộ huyện Lâm Thao, dự kiến 30.000 mũi tiêm, thực hiện trong 01 ngày (18/10/2021).

Kích hoạt toàn bộ các tầng 2 của 14/14 đơn vị y tế tuyến huyện, tổng số 280 giường bệnh chăm sóc tích cực, sẵn sàng thu dung điều trị bệnh nhân khi có yêu cầu. Chuẩn bị các tình huống sẵn sàng cho Bệnh viện dã chiến tuyến huyện thu dung, theo dõi, điều trị tầng 1 với 120 giường chăm sóc tích cực và Trung tâm lưu động.

phu tho phat hien 117 ca mac covid 19 than toc lay mau xet nghiem xuyen dem hinh 2

Các lực lượng Y tế tỉnh Phú Thọ đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm tại xã Chu Hóa , huyện Lâm Thao.

Ngành Y tế tỉnh Phú Thọ đã điều động gần 1.000 nhân viên y tế tại 12 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tham gia công tác rà soát, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại địa bàn Thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao và Phù Ninh. Lấy mẫu và xét nghiệm test nhanh cho 100% người dân tại khu vực phong tỏa với 32.693 mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 đã được thực hiện, trong đó, 112 trường hợp nghi ngờ dương tính.

Trên địa bàn huyện Lâm Thao, tổ chức xét nghiệm diện rộng tại địa bàn 03 xã, thị trấn gồm: Thị trấn Lâm Thao, xã Thạch Sơn, thị trấn Hùng Sơn với tổng số 18.595 người được thực hiện test nhanh SARS-CoV-2, phát hiện 34 trường hợp nghi ngờ dương tính.

phu tho phat hien 117 ca mac covid 19 than toc lay mau xet nghiem xuyen dem hinh 3

Các lực lượng y tế nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm để xác định và sàng lọc các ca bệnh.

Đối với khu vực khoanh vùng, truy vết tại xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì: Tổ chức xét nghiệm diện rộng đối với 5.966 trường hợp bằng test nhanh SARS-CoV-2, phát hiện 53 trường hợp nghi ngờ dương tính.

Đối với khu vực Bạch Hạc, thành phố Việt Trì: Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh 89 trường hợp, toàn bộ cho kết quả âm tính với test nhanh. Hiện các trường hợp tại Bạch Hạc đã có kết quả RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2.

phu tho phat hien 117 ca mac covid 19 than toc lay mau xet nghiem xuyen dem hinh 4

Những nơi có xuất hiện các ca bệnh đều được phong tỏa cách ly đúng theo quy định của Bộ Y Tế.

Đối với khu vực xã Thanh Đình, thành phố Việt Trì: Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh 43 trường hợp, phát hiện 01 mẫu nghi ngờ dương tính. Hiện đã được lấy mẫu và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Đối với khu vực xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh: Tổ chức xét nghiệm test nhanh kháng nguyên diện rộng cho khoảng 8.000 nhân khẩu. Trong đêm 17/10/2021, có 8.323 người được thực hiện xét nghiệm tại 14 khu hành chính, phát hiện 24 mẫu nghi ngờ.

Phùng Thọ - Tô Công

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bắt giữ nhiều đối tượng đốt xe ô tô để trả thù cá nhân

(CLO) Ngày 29/11, tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng đã điều tra, làm rõ 2 vụ án dùng xăng phóng hỏa đốt xe ôtô để trả thù cá nhân xảy ra trên địa bàn huyện Thạch Thành.

Kiến nghị lùi thời hạn xử phạt ô tô kinh doanh vận tải chưa lắp camera giám sát

(CLO) Trước những thiệt hại nặng nề mà dịch COVID-19 gây ra cũng như hoạt động vận tải bằng ô tô phục hồi chậm, Hiệp hội Vận tải TP.Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ lùi thời hạn xử phạt xe ô tô kinh doanh vận tải chưa lắp camera trên phương tiện từ 6 - 12 tháng.

Đã bắt được đối tượng cầm đầu đường dây lô đề “khủng”

(CLO) Công an tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc “khủng”, dưới hình thức cược số lô, số đề. Cảnh sát đã bắt được đối tượng cầm đầu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng, với kinh nghiệm phong phú, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma sẽ đóng góp tích cực vào việc tăng cường tình cảm hữu nghị, gắn bó và phát triển quan hệ hai nước cũng như giữa cơ quan lập pháp hai nước.

Bạc Liêu tạm dừng các chốt kiểm soát phòng chống dịch liên tỉnh

(CLO) Từ 0h ngày 1/12, tỉnh Bạc Liêu sẽ cho tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát phòng chống dịch “vòng ngoài” liên tỉnh.

Không để bùng phát dịch tại các dự án giao thông trọng điểm trong dịp Tết

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022 đối với các dự án giao thông.

Kế hoạch bí mật của Trung Quốc để tự cung cấp công nghệ

(CLO) Một nhóm chuyên gia ít được biết đến đang phát triển một lộ trình để giảm sự phụ thuộc của Trung Quốc vào công nghệ nước ngoài và thúc đẩy khả năng tự cung tự cấp, điều có thể thay đổi cách Trung Quốc tương tác và cạnh tranh trong lĩnh vực toàn cầu.

TP. HCM kêu gọi người dân giảm tụ tập, la cà, đề phòng biến chủng Omicron

(CLO) Kêu gọi người dân thực hiện nghiêm 5K, đeo khẩu trang thường xuyên hơn, giảm tụ tập, la cà… trước biến chủng Covid-19 mới.

Kiểm soát tốt dịch bệnh, nhiều địa phương đón học sinh đi học trở lại

(CLO) Do kiểm soát tốt dịch bệnh, các địa phương tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Nam, Đà Nẵng… đã linh hoạt cho học sinh các cấp đi học trở lại nhằm đảm bảo chất lượng dạy học.