Điều chỉnh kích thước chữ

Quận Đống Đa (Hà Nội): Đã cưỡng chế diện tích đất làm đường vào trường THCS Phương Mai

(CLO) Bà Hoàng Thị Bảo Phương, Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho biết, chính quyền địa phương đã cưỡng chế diện tích đất khu vực lối đi vào trường THCS Phương Mai mới, nằm trên phần đất của Công ty Cơ khí 3-2 để làm đường vào trường.

Audio
Lối vào Trường THCS Phương Mai mới đã được cưỡng chế: Ảnh Hà Long

Lối vào Trường THCS Phương Mai mới đã được cưỡng chế: Ảnh Hà Long

Theo bà Phương, trong ngày 20/08 UBND quận Đống Đa kết hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế số diện tích đất khoảng 2100 mét vuông, để làm đường vào trường THCS Phương Mai. Số diện tích đất cưỡng chế thu hồi đã bàn giao cho Ban quản lý đầu tư xây dựng quận Đống Đa để xây dựng lối vào trường.

Chia sẻ với Báo Nhà báo và Công Luận, bà Phan Thị Thục Hạnh, Hiệu trưởng trường THCS Phương Mai xác nhận; Hiện tại quỹ đất dành cho làm đường vào trường đã cưỡng chế, các cơ quan chức năng sẽ làm đường ngay để kịp cho khai giảng năm học mới vào đầu tháng 9 tới đây.

Trước đó, Báo Nhà báo và Công luận đã thông tin về việc, Trường THCS Phương Mai tại địa chỉ số 18, đường Giải Phóng được xây dựng và hoàn thiện cách đây gần 1 năm, với quy mô 28 phòng học, đảm bảo các tiêu chí của trường học đạt chuẩn Quốc gia, tuy nhiên cho tới nay vẫn không được đưa vào sử dụng vì chưa có đường vào.

Theo đó, năm 2017, UBND Hà Nội ban hành quyết định thu hồi 2.900 m2 đất, tại số 18 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, do Công ty Cổ phần cơ khí 3-2 đang quản lý.

Thành phố giao UBND quận Đống Đa giải phóng mặt bằng, quản lý và chuẩn bị mặt bằng thực hiện dự án xây dựng trường THCS Phương Mai. Tuy nhiên, đến nay Công ty Cổ phần cơ khí 3-2 vẫn chưa hài lòng về chế độ đền bù và giao trả 2100 m2 đất còn lại.

Được biết, hiện trường THCS Phương Mai có 1.130 học sinh, với 27 lớp học nhưng đang trong tình trạng quá tải, cơ sở vật chất tại trường cũ không đáp ứng được tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia. Các em học sinh, phụ huynh và cả giáo viên đang rất mong mỏi được chuyển đến cơ sở mới.

Hà Long