Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Bắt đối tượng tự xưng ‘phóng viên’ tống tiền bệnh viện

(CLO) Chiều ngày 31/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) vừa bắt quả tang và quyết định tạm giữ đối tượng Nguyễn Hữu Nhất (sinh năm 1993, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Audio
Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất cùng tang vật bị bắt giữ

Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất cùng tang vật bị bắt giữ

Trước đó, Công an TP Đồng Hới liên tục nhận nhiều tin tố giác tội phạm của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân về đối tượng nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đến ngày 30/10, Công TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã bắt quả tang Nguyễn Hữu Nhất khi đối tượng đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, với số tiền 8 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, Nhất giới thiệu bản thân mình là "phóng viên" của một tạp chí ở phía Bắc đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe và cho rằng các đơn vị này cấp giấy chứng nhận sức khỏe không đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế.

Đối tượng Nhất đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không đối tượng sẽ viết bài, đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Kết quả xác minh ban đầu, Nguyễn Hữu Nhất từng là phóng viên hợp đồng của Thời báo Làng nghề Việt.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

PV