Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Cách ly 45 người đi xe khách từ Thái Lan về Cửa khẩu quốc tế Cha Lo

(CLO) Trên xe khách có 45 người, trong đó có 2 người làm việc trong một nhà hàng tại Thái Lan, nơi có bệnh nhân xác định nhiễm Covid-19. Thời điểm kiểm tra hành khách trên xe thì có một người bị sốt.

Báo nói Công luận
Đo nhiệt độ hành khách nhập cảnh từ Thái Lan về Việt Nam.

Đo nhiệt độ hành khách nhập cảnh từ Thái Lan về Việt Nam.

Ngày 16/3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình cho biết, đơn vị đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo tiến hành kiểm tra 45 người trên chiếc xe khách từ Thái Lan đi qua cửa khẩu.

Theo đó, chiếc xe khách tuyến Thái Lan - Hà Tĩnh mang BKS Lào 7979 nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo, tỉnh Quảng Bình. Trên xe có 45 người, trong đó có hai nữ là Bùi Thị Vân (31 tuổi) và Phan Thị Huyền (20 tuổi) làm việc trong một nhà hàng tại Thái Lan, nơi có bệnh nhân xác định nhiễm Covid-19.

Ngay khi chiếc xe khách vừa tới khu vực cửa khẩu, Bộ đội Biên phòng phối hợp lực lượng y tế tiến hành khám sàng lọc 45 người trên xe thì hành khách Phan Thị Huyền bị sốt.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang, đồ ăn, nước uống cho 45 hành khách, sau đó về cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 44, Trung đoàn 996, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình.

Riêng hai trường hợp nữ đều có biểu hiện sốt, lực lượng chức năng khẩn trương đưa cách ly tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới để điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Trần Phong