Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 1

(CLO) Sáng nay 27/4, ngành y tế Quảng Bình đã triển khai tiêm mũi vắc xin đợt 1 cho các đối tượng thuộc Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ.

Audio

Theo đó, các đối tượng thuộc diện “tuyến đầu chống dịch” như cán bộ y tế, công an, bộ đội biên phòng, phóng viên báo chí… đã được tiêm mũi vắc xin lần đầu tiên.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình là người đầu tiên của tỉnh Quảng Bình tiêm mũi vắc xin phòng chống Covid-19 của AstraZeneca được triển khai tại Quảng Bình.

Theo tin từ Sở Y tế Quảng Bình, 6.800 liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca là vắc xin do chương trình COVAX Facility hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình nằm trong 68.700 liều vắc xin được Bộ Y tế phân bổ cho các tỉnh miền Trung.

Quảng Bình triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 1. Ảnh: TL

Quảng Bình triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 1. Ảnh: TL

Trong đợt đầu, 6.800 liều vắc xin sẽ được triển khai tiêm cho các đối tượng là cán bộ y tế, những người làm nhiệm vụ truyền thông… lực lượng Công an, quân đội, bộ đội biên phòng… sẽ được tiêm vắc xin phòng dịch này trong những ngày tới.

Để chuẩn bị cho những mũi tiêm vắc xin đầu tiên, ngành Y tế Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng cụ thể và tập huấn, chuẩn bị kỹ trước khi tiêm nhằm xử lý tốt nhất các phản ứng sau khi tiêm vắc xin chủng sau đó sẽ triển khai tiêm chủng khi tiếp nhận vắc xin này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh rà soát, cập nhật danh sách các đối tượng để triển khai tiêm chủng theo đúng quy định đồng thời phối hợp cùng cơ sở hỗ trợ các cơ sở y tế chuẩn bị nhân lực, vật lực nhằm triển khai việc tiêm chủng kịp thời, theo quy định.

PV

 
 
Tin mới
Kịp thời hỗ trợ một gia đình lang thang ở Đồng Nai về quê tránh dịch

(CLO) Lực lượng chức năng TP Biên Hòa vừa phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Dũng về quê an toàn.

Sơn La: Xử phạt 2 đối tượng xúc phạm lực lượng công an

(CLO) Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xử phạt 2 đối tượng có hành vi xúc phạm lực lượng Công an.

TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Dự báo thời tiết 29/9: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 29/9: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối, đêm; ngày nắng. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.