Quảng Ninh: Đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3 triệu

(CLO) Ngày 21/10, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3 triệu trong năm 2024. Vị khách này là một trong 900 du khách (phần lớn đến từ Mỹ), cùng đi du lịch trên tàu Viking Orion theo hành trình dọc châu Á, từ Hồng Kông, Trung Quốc đến Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo chương trình, các đoàn khách du lịch trên tàu Viking Orion sẽ tham quan vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh và một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong 2 ngày, từ ngày 21 đến ngày 22/10.

quang ninh don vi khach du lich quoc te thu 3 trieu hinh 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo thành phố Hạ Long đón vị khách quốc tế thứ 3 triệu đến địa phương qua Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Việc đón nhận vị khách quốc tế thứ 3 triệu vào thời điểm này, thể hiện những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành du lịch Quảng Ninh sau những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thảm họa bão số 3 vừa quét qua địa phương, gây nên những thiệt hại nặng nề. Đồng thời gửi thông điệp mạnh mẽ về một “Quảng Ninh - Điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách”.

Dự kiến từ nay đến hết năm 2024, thành phố Hạ Long sẽ đón 13 chuyến tàu biển du lịch, trong đó có những tàu khách lớn như: Tàu Costa Serena, tàu Celebrity Solstice, tàu Mein Schiff 6 (từ 2.500 đến 3.500 khách/tàu), đến từ các thị trường Hồng Kông, Trung Quốc, du khách châu Âu, châu Mỹ... Toàn tỉnh Quảng Ninh sẽ đón 19 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 3,5 triệu khách quốc tế trong năm 2024.

Một số hình ảnh về lễ đón vị khách thứ 3 triệu và tàu Viking Orion đến Hạ Long

quang ninh don vi khach du lich quoc te thu 3 trieu hinh 2

Dù lượn và Kỳ lân biểu diễn nghệ thuật trong lễ đón vị khách quốc tế thứ 3 triệu đến Quảng Ninh.

quang ninh don vi khach du lich quoc te thu 3 trieu hinh 3

Các đoàn khách quốc tế trên tàu Viking Orion đến đến Quảng Ninh chạm mốc 3 triệu lượt vào ngày 21/10.

quang ninh don vi khach du lich quoc te thu 3 trieu hinh 4

Đại diện lãnh đạo thành phố Hạ Long chào đón các vị khách quốc tế trên tàu Viking Orion đến Hạ Long.

quang ninh don vi khach du lich quoc te thu 3 trieu hinh 5

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa, chúc mừng thủy thủ đoàn tàu Viking Orion cập bấn Cảng tàu quốc tế Hạ Long.

quang ninh don vi khach du lich quoc te thu 3 trieu hinh 6

Các bước chuẩn bị để du khách trên tàu Viking Orion lên tham quan thành phố Hạ Long.

quang ninh don vi khach du lich quoc te thu 3 trieu hinh 7

Toàn cảnh tàu Viking Orion đem theo 900 khách du lịch quốc tế cập Cảng tàu quốc tế Hạ Long vào sáng ngày 21/10.

quang ninh don vi khach du lich quoc te thu 3 trieu hinh 8

Các vị khách quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại Cảng tàu quốc tế Hạ Long.

quang ninh don vi khach du lich quoc te thu 3 trieu hinh 9

Dự kiến trong năm 2024, tỉnh Quảng Ninh sẽ đón 19 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 3,5 triệu khách quốc tế.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: