Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Vinh danh 21 tập thể, cá nhân tại Hội nghị điển hình tiên tiến Người làm báo Quảng Ninh

(CLO) Sáng ngày 26/6, Hội Nhà báo Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh tổ chức Hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến Người làm báo Quảng Ninh giai đoạn 2020-2025. Đây là hoạt động tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ninh lần thứ V.

Audio

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở TTTT, đồng chí Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo, Giám đốc Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí đại diện Liên đoàn Lao động, Sở Lao động TBXH, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh cùng trên 100 đại biểu là các phóng viên, nhà báo, hội viên Hội Nhà báo, viên chức lao động, các nhà báo lão thành trên địa bàn tỉnh.

Ông Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo, Giám đốc Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Quân.

Ông Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo, Giám đốc Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Quân.

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh thi đua yêu nước

Hiện nay, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh có 6 cơ sở trực thuộc gồm: Chi hội phóng viên thường trú, Chi hội VOV Đông Bắc, Chi hội nhà báo TP. Cẩm Phả, Chi hội nhà báo Văn phòng Hội Nhà báo, Liên Chi hội Trung tâm Truyền thông tỉnh và Câu lạc bộ nhà báo cao tuổi tỉnh.

Trong đó, Chi hội Phóng viên thường trú gồm 132 phóng viên đại điện cho 43 cơ quan báo chí có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại tỉnh và 14 cơ quan báo chí phân công phóng viên phụ trách địa bàn Quảng Ninh. Liên Chi hội Trung tâm Truyền thông tỉnh là sự hợp nhất 3 cơ quan báo chí và Cổng thông tin điện tử tỉnh.

5 năm qua, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó, chung tay xây dựng các cơ quan báo chí thực hiện tốt tôn chỉ của mình; cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp; đặc biệt là đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

Liên tục giành nhiều Giải Báo chí quốc gia

Giai đoạn 2015-2020, các phóng viên, hội viên nhà báo trên địa bàn đã thi đua, giành nhiều giải cao trong các cuộc thi, giải báo chí các cấp. Đã có 6 tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia trong 5 năm qua.

Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị điển hình tiên tiến Người làm báo Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Quân.

Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị điển hình tiên tiến Người làm báo Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Quân.

Trong đó, ngay trong năm 2016 đã có loạt 4 tác phẩm của nhóm 4 tác giả đoạt giải A, Giải Báo chí quốc gia. Các năm sau đó đều có hội viên đoạt giải cao (Giải B, C...); đồng thời nhiều cơ quan báo chí của tỉnh được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác phát động, tổ chức hưởng ứng tham gia phong trào thi đua.

Báo Quảng Ninh là một trong 10 cơ quan đoạt giải đồng hạng xuất sắc Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ nhất năm 2016. Đài PTTH Quảng Ninh nằm trong top 15 đơn vị xuất sắc nhất trong tổ chức giải năm 2017. Trung tâm Truyền thông tỉnh đoạt xuất sắc trong tham gia Giải năm 2019.

Cùng với đó, còn có nhiều phóng viên, hội viên nhà báo trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia và đoạt giải trong các liên hoan phát thanh, truyền hình, các cuộc thi, giải báo chí chuyên đề khác.

Nhiều phần thưởng cao quý được trao tặng tại Hội nghị điển hình tiên tiến

Hội Nhà báo tỉnh đã chủ trì xét giải, tham mưu cho tỉnh ban hành các quyết định công nhận và thưởng tiền cho 348 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải từ khuyến khích đến giải nhất.

Đ/c Mai Vũ Tuấn và đ/c Đỗ Ngọc Hà, Chủ tịch và Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh trao Giấy khen cho các phóng viên, nhà báo có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước. Ảnh: Vũ Ngọc Đạt.

Đ/c Mai Vũ Tuấn và đ/c Đỗ Ngọc Hà, Chủ tịch và Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh trao Giấy khen cho các phóng viên, nhà báo có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước. Ảnh: Vũ Ngọc Đạt.

Trên 60 hội viên được nhận bằng khen của các cấp Trung ương và tỉnh; hàng trăm lượt hội viên được giấy khen của các cấp, các ngành, các cấp Hội. Có 39 lượt hội viên được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam. Hội Nhà báo tỉnh được Hội Nhà báo Việt Nam công nhận là tổ chức Hội xuất sắc năm 2018.

Gần 1.000 lượt hội viên được nhận giải thưởng báo chí của tỉnh, của quốc gia và của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Các chi hội, Liên chi hội đã đề nghị lãnh đạo cơ quan báo chí biểu dương, khen thưởng hàng trăm lượt hội viên nhà báo có tác phẩm hay. Có hàng trăm lượt hội viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua các cấp hằng năm.

Tại Hội nghị, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen cho 21 tập thể, cá nhân; Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tặng giấy khen cho 22 cá nhân; Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh tặng Giấy khen cho 85 cá nhân và 9 tập thể. Hội Nhà báo Việt Nam vinh danh 2 tập thể, cá nhân của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tại Đại hội thi đua yêu nước của Hội lần thứ V.