Điều chỉnh kích thước chữ

Quỹ Vừ A Dính với "Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển"

(CLO) Sáng 1/12, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” họp báo giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển”. Quỹ tiếp nhận kinh phí ủng hộ hơn 53 tỷ đồng.

Audio
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, chủ trì buổi họp báo.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, chủ trì buổi họp báo.

Chương trình Tổng kết một năm hoạt động của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, trao giải thưởng Vừ A Dính cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực, có những sáng kiến và công trình khoa học, những mô hình hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho miền núi, biên giới và hải đảo; trao bằng khen của các Bộ, ngành; tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước; trao tặng quà Tết cho UBND Huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa; Bộ Tư lệnh Hải quân. Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên Phòng tại phía Nam, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn của đất nước bởi tác động nặng nề của đại dịch Covid 19 và khu vực miền Trung phải liên tục hứng chịu những cơn bão lũ gây tang thương mất mát về người lẫn cơ sở vật chất. Trước những khó khăn này, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã nỗ lực không mệt mỏi cùng với những tấm lòng thơm thảo trong và ngoài nước để mang đến những suất học bổng, những phần quà hỗ trợ các em học sinh DTTS và biển đảo, đến với đồng bào miền Trung ruột thịt, đến với cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở những nơi đảo xa và những vùng địa đầu của Tổ quốc. Đây là những chia sẻ nghĩa tình nhằm cùng động viên nhau vượt qua mọi trở ngại để ổn định cuộc sống, bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước.

Trong năm qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid 19 nhưng các nhà hảo tâm vẫn luôn đồng hành cùng các hoạt động của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” với những đóng góp và hỗ trợ thiết thực nhất. Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao trực tiếp 5.000 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, các dự án Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai, “Thắp sáng tương lai” vẫn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt, Quỹ thành lập thêm một dự án “hỗ trợ sinh viên” để tiếp tục vận động hỗ trợ các em trong suốt những năm học đại học.

Tại buổi Quỹ đã tiếp nhận 53 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm với nhiều hình thức khác nhau, trong đó bà Phùng Trần Uyên Phương - Giám đốc Cty Phước Thịnh ký kết đài thọ cho 01 em học sinh từ lớn 6 đến lớn 12.

Tại buổi Quỹ đã tiếp nhận 53 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm với nhiều hình thức khác nhau, trong đó bà Phùng Trần Uyên Phương - Giám đốc Cty Phước Thịnh ký kết đài thọ cho 01 em học sinh từ lớn 6 đến lớn 12.

Tại buổi họp báo, các dự án thuộc Quỹ Học bổng Vừ A Dính tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp. Theo đó, gần 50 tập thể, cá nhân đã ký kết tài trợ cho hoạt động Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” với số tiền hơn 53 tỷ đồng góp phần đầu tư cho nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc, biển, đảo của Tổ quốc.

Chương trình "Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển" được truyền hình trực tiếp vào lúc 8h30 sáng ngày 5 tháng 12 năm 2020 trên kênh HTV9 Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh.