Điều chỉnh kích thước chữ

Radhika Jones sẽ kế thừa Vanity Fair

(CLO) Nguồn tin cho biết, Radhika Jones, giám đốc biên tập bộ phận sách của tờ New York Times sẽ thay thế Graydon Carter làm Tổng biên tập tờ Vanity Fair, theo nguồn tin bên trong cho hay.

Audio

Việc bổ nhiệm bà Jones bị rò rỉ từ chính tờ New York Times, trích lời hai người quen thuộc với vấn đề này. Conde Nast chưa đưa ra xác nhận cho báo cáo này, nhưng có nguồn tin nói với tờ Guardian rằng tờ Times đã đưa tin chính xác.

Việc bổ nhiệm bà Jones, 44 tuổi, sẽ giải quyết vấn đề kế thừa tại tờ Vanity Fair, hiện đang trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông sau khi Carter, 68 tuổi tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào tháng 9 vừa qua.

Báo Công luận
Radhika Jones. Ảnh: Shutterstock 

Carter cho biết ông không hài lòng về những áp lực gần đây trong việc cắt giảm biên chế của tờ báo này từ phía Conde Nast. Ông đã cho ban điều hành chỉ 30 phút thời hạn trước khi tuyên bố công khai quyết định từ chức của mình, theo như một bài viết trên tờ Times cho hay. Việc cắt giảm ngân sách và biên chế vẫn tiếp diễn tại các tờ báo thuộc sở hữu của Conde Nast, khi công ty này đang mong muốn cắt lỗ từ việc giảm lưu lượng phát hành và quảng cáo.

Trước khi gia nhập tờ Times 1 năm trước, Jones là quản lý biên tập tại tờ Time. Trước đó, bà là Phó tổng biên tập của tờ Paris Review. Bà cũng từng làm tại Artforum, Grand Street, Moscow Times và nắm giữ trong tay các bằng đại học từ Harvard và Columbia, hai trường đại học tốt nhất thế giới.

Hôm 11/11 vừa qua, các nguồn tin cho biết sau hàng tuần phỏng vấn, bà Jones đã được chọn trong cuộc gặp hồi đầu tuần. Janice Min của Hollywood Reporter nằm trong danh sách những ứng viên cuối cùng nhưng không được chọn.

David Remnick, Tổng biên tập của tờ New Yorker dưới tay Conde Nast đã đề cử Jones và thuyết phục được giám đốc Bob Sauerberg cùng các thành viên ban điều hành về việc bổ nhiệm Jones nắm giữ vai trò Tổng biên tập Vanity Fair.

Vai trò Tổng biên tập tại tờ báo này từ lâu đã yêu cầu những phẩm chất nhất định, từ việc đánh gái thông tin tới khả năng "dỗ ngọt" các ngôi sao hạng A của Hollywood cũng như điều hành các bữa tiệc Oscar mà tờ báo tổ chức. Người tiền nhiệm của Carter là Tina Brown, người sau đó đã nắm giữ vai trò Tổng biên tập của New Yorker, Talk và Daily Beast.

Vị trí này sẽ không nhận được những ưu đãi như nó đã từng. Nguồn tin cho biết, sẽ có thể không còn những trợ cấp xa hoa như tài xế 24/7, biệt thự và khu nghỉ dưỡng khắp cả nước, cũng như mức lương giảm xuống còn 500.000$/năm, thấp hơn nhiều so với mức 3 triệu USD và Carter đang hưởng.

Hoàng Việt