Sa Pa chuẩn bị các điều kiện đón khách du lịch trở lại

(CLO) Theo tin từ UBND thị xã Sapa (tỉnh Lào Cai), lãnh đạo thị xã này vừa trao đổi với lãnh đạo các xã, phường trực thuộc để triển khai công tác tiêm chủng vac xin phòng Covid-19 tới toàn dân và bàn kế hoạch chuẩn bị chương trình kích cầu du lịch đón lại khách.

Theo UBND thị xã Sa Pa, Ủy ban này đã xây dựng dự thảo kế hoạch phục hồi du lịch – Du lịch an toàn thị xã Sa Pa quý IV năm 2021; thị xã xây dựng bộ tiêu chí “Sa Pa - Du lịch xanh, Du lịch an toàn”.

sa pa chuan bi cac dieu kien don khach du lich tro lai hinh 1

Phong cảnh mùa đông Sa Pa tuyệt đẹp luôn thu hút du khách tới thăm quan, khám phá.

Trong bản dự thảo đã đưa ra quy định đối với khách du lịch nội tỉnh tới thăm Sa Pa là đã được tiêm phòng Vacine ít nhất 1 mũi và chưa ra khỏi địa bàn (ngoài tỉnh) trong thời gian 14 ngày trước khi đến Sa Pa.

Khách ngoài tỉnh được phép tới du lịch Sa Pa là những người đến từ các vùng xanh trong bản đồ Covid 19 Việt Nam, không đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày và đáp ứng được một trong số các điều kiện, đã tiêm đủ 2 liều tiêm ngừa COVID-19 với loại vắc-xin đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng và qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi cuối cùng.

Cũng trong nhóm đối tượng trên là những người đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 và có xác nhận của Sở Y tế địa phương về việc đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà (trong thời gian không quá 12 tháng), hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ tính đến giờ đoàn khởi hành hoặc 24 giờ bằng phương pháp test nhanh, nếu không có phiếu xét nghiệm cần thực hiện test nhanh có thu phí tại chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đối với nhân viên nhà hàng, khách sạn, các công ty lữ hành các điểm du lịch, cơ sở phải thực hiện đúng thông điệp 5K, phải được tiêm vắc xin phòng Covid – 19, thường xuyên xét nhiệm Covid – 19.

UBND thị xã Sa Pa sẽ tập huấn cho cán bộ, nhân viên, hướng dẫn viên du lịch các nghiệp vụ cơ bản về chăm sóc sức khỏe, các quy định về an toàn, xây dựng và tổ chức chương trình tham quan theo chương trình khép kín trên cơ sở xây dựng Bản đồ du lịch xanh – Du lịch an toàn của Sa Pa.

Nhân dịp này thị xã Sa Pa sẽ tái khởi động lễ hội mùa đông với chủ đề: “Sa Pa-Thiên đường tuyết rơi” để thu hút khách du lịch, các hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội mùa đông sẽ bao gồm: Khai mạc Lễ hội mùa Đông - Lễ hội Tuyết; Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VI thị xã Sa Pa; Lễ hội hoa Anh Đào; Tái hiện Chợ tình Sa Pa; Chương trình du lịch "Sa Pa -Thiên đường Tuyết rơi"; Festival Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai 2021.

Thị xã Sapa cũng dự kiến có các chương trình như: Khảo sát tiền trạm chương trình leo núi khám phá, chinh phục Núi Ngũ Chỉ Sơn; Công bố và đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đối với Nghề vẽ tranh thờ người Dao Sa Pa; Tổ chức các đoàn Famtrip ( Các đơn vị lữ hành , báo chí…) đến tham quan trải nghiệm giới thiệu về Khu du lịch quốc gia Sa Pa; Chương trình văn nghệ chào năm mới 2022...

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: