Sắc cờ Tổ quốc tung bay trên đảo Cô Tô, kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Nguyễn Quân
(CLO) Sáng 2/9, hòa chung không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), Đảng ủy đặc khu Cô Tô đã trang trọng tổ chức lễ Thượng cờ Tổ quốc. Nghi lễ thiêng liêng này được diễn ra đồng thời tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt - Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tại cột cờ trên đảo Thanh Lân, khẳng định chủ quyền và niềm tự hào dân tộc từ hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đặc khu, các cán bộ, đảng viên cùng đông đảo người dân, thầy cô và học sinh. Trong không khí trang nghiêm, mọi người đã cùng dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ, tưởng nhớ công ơn to lớn của Người và các thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
Cán bộ, chiến sỹ và nhân dân nghiêm trang trong lễ chào cờ. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
Trên nền trời xanh biếc của biển cả, lá cờ đỏ sao vàng tung bay rực rỡ, trở thành biểu tượng thiêng liêng gợi nhắc về bản Tuyên ngôn Độc lập 80 năm trước. Từ Cô Tô, lá cờ Tổ quốc không chỉ là niềm tự hào mà còn là lời nhắn nhủ, truyền lửa cho thế hệ mai sau về trách nhiệm giữ gìn và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.
Buổi lễ là dịp rất ý nghĩa để cán bộ, đảng viên và nhân dân Cô Tô ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, củng cố ý chí kiên cường và khơi dậy khát vọng cống hiến, cùng nhau viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc.
Một số hình ảnh tại lễ thượng cờ Tổ quốc tại đặc khu đảo Cô Tô
Bà Lê Ngọc Hân, Bí thư đặc khu Cô Tô trong lễ thượng cờ. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.Nghi lễ thượng cờ Tổ quốc. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.Cờ Tổ quốc trên đặc khu đảo Cô Tô khẳng định chủ quyền của Việt Nam. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.Cán bộ trẻ có thành tích trên đặc khu Cô Tô được khen thưởng trong dịp quốc khánh 2/9. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
Lãnh đạo đặc khu trao tặng phần thưởng cho cán bộ trẻ trên đảo. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.Lãnh đạo đặc khu trong lễ thượng cờ Tổ quốc.Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.Trao huy hiệu cho đảng viên có tuổi Đảng cao. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.Lễ thượng cờ trên đảo Thanh Lân. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
Lực lượng quân đội Nhân dân Việt Nam và người dân trong lễ thượng cờ. Ảnh: Sở VHTT&DL Quảng Ninh cung cấp.
(CLO) Kiểm tra xe tải thùng kín trên Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát giao thông Quảng Ninh phát hiện 1 tấn tràng lợn và 700kg lườn ngỗng đông lạnh. Số hàng đang chảy nước, bốc mùi hôi tanh và tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.
(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.
(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.
(CLO) Mưa kèm dông, lốc từ tối 31/7 đến 1/8 gây thiệt hại về người và tài sản tại Sơn La, Lào Cai. Trong khi đó, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa lớn cục bộ, nguy cơ lũ quét, sạt lở.
(CLO) Vào khoảng 21h50 ngày 1/8, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 9, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Đakrông, Công an tỉnh Quảng Trị, đã bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 1 tạ pháo hoa nhập lậu.
(CLO) Chiều 1/8, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm phường Hạc Thành (tỉnh Thanh Hóa) đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh tại số 113 Tô Vĩnh Diện sau khi trên mạng xã hội lan truyền các thông tin, hình ảnh phản ánh cơ sở này có dấu hiệu mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.
Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.
(CLO) Sau 54 năm đằng đẵng nằm lại nơi chiến trường xa, liệt sĩ Trương Mạnh Tuân cuối cùng cũng được trở về trong vòng tay gia đình và đất mẹ. Dẫu muộn màng nhưng gia đình đã hoàn thành được tâm nguyện của Mẹ Việt Nam Anh hùng trước lúc đi xa.
(CLO) Tối nay (ngày 1/8), tại Không gian Văn hóa đường Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn chính thức tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và chuỗi hoạt động trải nghiệm mang chủ đề “Sắc màu mùa hè 2026”.
(CLO) Gắn bó với nhiều thế hệ người dân và chứng kiến những dấu mốc lịch sử của làng Nhật Tảo (Hà Nội), cổng làng hơn một thế kỷ đang được nâng nguyên khối để bảo tồn kiến trúc, thay vì xây mới như nhiều công trình khác.
(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.
(CLO) Ngày 31/7, tại Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2026–2031 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ thêm tiền đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố giai đoạn 2026–2030.
(CLO) Trong quá trình lấy mẫu sinh phẩm phục vụ giám định ADN để xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đô Lương (tỉnh Nghệ An), lực lượng quy tập đã phát hiện mảnh nhôm khắc tên Đinh Xuân Tình và phiếu thông tin liệt sĩ.
(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.
(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
(CLO) Ngày 31/7, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Công an xã Phúc Khánh đã kịp thời hỗ trợ một người dân trên địa bàn nhận diện và ngăn chặn thành công thủ đoạn giả danh nhân viên bệnh viện gọi điện thông báo người thân gặp tai nạn nhằm lừa chuyển 100 triệu đồng tiền cấp cứu.
(CLO) Bất chấp cảnh báo của UBND xã Chư Prông (Gia Lai), một hộ dân vẫn tiếp tục khoan giếng trái phép khiến cột khí và nước phun trào. Địa phương đã xử phạt trường hợp này hơn 40 triệu đồng.
(CLO) Dự án hồ chứa nước Bản Mồng qua địa bàn tỉnh Thanh Hoá đến thời điểm này vẫn chưa có mặt bằng "sạch" cho dân tái định cư và việc khai thác, dọn sạch lòng hồ vẫn án binh bất động.
(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.