Điều chỉnh kích thước chữ

Sẽ sớm hoàn thiện và cho ra mắt bộ phim đầu tiên về lịch sử Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Để tích cực tuyên truyền đến công chúng về hoạt động của Hội và tiến tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức buổi xin ý kiến đóng góp để hoàn thiện và phê duyệt nội dung bộ phim tài liệu “Hội Nhà báo Việt Nam trên đường cách mạng”.

Audio

Tại buổi đóng góp ý kiến, nhà báo Trần Thị Kim Hoa – Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam cho biết: Tháng 3 năm 2021 đơn vị nhận được nhiệm vụ của Hội Nhà báo Việt Nam giao, một nhiệm vụ rất khó khăn nhưng cũng rất vinh dự và tự hào. Đó là thực hiện một bộ phim về Hội sau hơn 70 năm xây dựng, hình thành, phát triển.

se som hoan thien va cho ra mat bo phim dau tien ve lich su hoi nha bao viet nam hinh 1

Nhà báo lão thành Hà Đăng đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc cho nội dung bộ phim. Ảnh Sơn Hải

“Mặc dù tư liệu còn chưa đủ để giúp chúng tôi có đầy đủ bộ sưu tập về Hội Nhà báo Việt Nam liên quan đến quá trình ra đời và phát triển. Tuy nhiên được sự động viên, tin tưởng của lãnh đạo Hội, với tinh thần quyết tâm cao, chúng tôi đã nỗ lực từng bước để sớm hoàn thiện bộ phim” , nhà báo Trần Kim Hoa cho biết thêm.

se som hoan thien va cho ra mat bo phim dau tien ve lich su hoi nha bao viet nam hinh 2

Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam gợi ý bộ phim nên có những điểm nhấn để tạo sức hút cho người xem hơn. Ảnh: Sơn Hải

Theo đó, bộ phim có dài khoảng 30 phút nói về lịch sử ra đời, hình thành và phát triển của Hội gắn với các sự kiện lớn của dân tộc, về vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đặt nền móng cho sự ra đời và xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam… tôn vinh những nhà báo, những hội viên có nhiều đóng góp cho nền báo chí Việt Nam, tích cực góp phần cho sự ra đời và phát triển của Hội.

Bộ phim có hình ảnh tư liệu phong phú, nhiều tư liệu quan trọng giúp mỗi hội viên hiểu thêm về lịch sử vẻ vang của Hội, đồng thời khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, khát vọng phát triển, kêu gọi tinh thần đoàn kết của mỗi hội viên.

se som hoan thien va cho ra mat bo phim dau tien ve lich su hoi nha bao viet nam hinh 3

Nhà báo Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam góp ý nên đưa thêm những hình ảnh mang nhiều cảm xúc hơn nữa, đó là những tấm gương hi sinh, dấn thân vì nghề của các nhà báo. Ảnh: Sơn Hải

Tại buổi góp ý, nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam; nhà báo Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam… cùng nhiều nhà báo lão thành, lãnh đạo các đơn vị thuộc Hội đã cùng nhau đóng góp ý kiến để điều chỉnh, bổ sung để nâng cao chất lượng nội dung, chất lượng hình ảnh bộ phim.

Các góp ý tập trung bổ sung thêm một số chi tiết để bộ phim thêm hấp dẫn, có tính bao quát toàn diện, mang lại cảm xúc cho người xem. 

se som hoan thien va cho ra mat bo phim dau tien ve lich su hoi nha bao viet nam hinh 4

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam gợi ý nên lựa chọn những hình ảnh đắt, chất lượng hơn nữa. Ảnh: Sơn Hải

Tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu, nhà báo Trần Kim Hoa cho biết, đây sẽ là những ý kiến quan trọng làm cơ sở để đơn vị tiếp tục có điều chỉnh, bổ sung. Từ việc xây dựng kịch bản, lời bình sẽ có những điều chỉnh đảm bảo bám sát hơn nữa lịch sử. 

"...Chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh để làm rõ hơn vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam với gắn với sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam cũng như đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước", nhà báo Trần Kim Hoa khẳng định.

se som hoan thien va cho ra mat bo phim dau tien ve lich su hoi nha bao viet nam hinh 5

Nhà báo Trần Kim Hoa cám ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Ảnh: Sơn Hải

Được biết, đây là bộ phim đầu tiên nói về lịch sử xây dựng, hình thành và phát triển Hội Nhà báo Việt Nam trong hơn 70 năm. Bộ phim đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ tiếp tục tiếp thu, lấy ý kiến để sớm hoàn thiện. Dự kiến phim sẽ được ra mắt chính thức vào dịp Đại hội lần thứ XI của Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra trong thời gian tới.

Nguyên Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.