Điều chỉnh kích thước chữ

“Sốc toàn tập” trước biến chứng hậu phẫu thuật nâng mũi

(CLO) Gần đây, những thông tin về hậu quả nâng mũi xuất hiện tràn lan trên các mặt báo khiến nhiều người không khỏi “sợ hãi”, những ca nâng mũi hỏng, biến chứng hay hoại tử khiến nhiều người không dán đi làm đẹp.

Audio

Phẫu thuật nâng mũi tưởng chừng như bất kì ai hay cơ sở thẩm mỹ nào cũng có thể làm được, nhưng thực chất nó lại là một câu chuyện nghề nghiệp của người được gọi là bác sĩ thẩm mỹ. Nhiều người sở hữu mũi đẹp là thế nhưng để tạo nên một chiếc mũi đẹp lại không phải là chuyện dễ dàng.

Dù là nâng mũi theo công nghệ nào thì những hậu quả nâng mũi để lại thường là sống mũi lệch, thường xuất hiện sau khi nâng mũi khoảng vài ngày hoặc vài tuần. 

Mũi bị biến dạng, nhiễm trùng như mọc thêm một phần thịt thừa đáng sợ.

Mũi bị biến dạng, nhiễm trùng như mọc thêm một phần thịt thừa đáng sợ.

Nguyên nhân của hậu quả nâng mũi này còn có thể do nhiễm khuẩn, nhưng nếu nhiễm khuẩn nhẹ và phát hiện sớm có thể điều trị kịp thời, đảm bảo không gây hậu quả nghiêm trọng. Biểu hiện nặng hơn là vết mổ sưng nề, mưng mủ gây đau nhức, có dịch tiết ra, muốn điều trị phải tháo bỏ chất liệu sống mũi và phải chờ 1 thời gian lâu sau mới có thể nâng mũi lại. Hậu quả nâng mũi này thật sự rất nghiêm trọng.

Biến chứng tiếp theo là đầu mũi đỏ hoặc đỏ cả toàn bộ sống mũi, hiện tượng này xảy ra khoảng vài tháng hoặc 1 vài năm sau khi nâng do cơ địa từng người, có thể là phản ứng của cơ thể với chất liệu độn hoặc do da mũi quá mỏng. Trường hợp này xử lí bằng cách lấy bỏ sống mũi ra và đợi vết thương lành sẽ thực hiện bằng phương pháp khác.

Một hậu quả nâng mũi nghiêm trọng khác chính là sống mũi bị trồi ra ngoài, thường bị nhất là đầu mũi hoặc chân sống mũi, biểu hiện đầu mũi nhô ra, da bị thủng bị lòi đầu sống mũi ghép ra ngoài. Cách khắc phục hậu quả nâng mũi này phải mổ lấy bỏ sống mũi càng sớm càng tốt.

Mới đây, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp nhận điều trị một bệnh nhân nữ bị áp xe mũi. Được biết, cô nàng sinh năm 2001 này thực hiện nâng mũi bằng phương pháp đặt sụn silicon tại một spa. Tuy nhiên, mũi đẹp chẳng thấy đâu, cô gái này chỉ thấy sưng một cục to bự, đau nhức trên sống mũi nên phải đến bệnh viện kiểm tra.

mũi hoại tử

Bác sĩ đã phải tiến hành rút sụn silicon, bơm rửa vệ sinh hốc mũi, ngăn ngừa được nguy cơ thủng vách ngăn mũi cực kỳ nguy hiểm cho bạn gái. Đây tiếp tục là trường hợp cảnh tỉnh các chị em trước khi quyết định đi làm đẹp cần phải tìm hiểu cơ sở uy tín, đừng ham rẻ rồi lại tiền mất tật mang.

Lời khuyên làm đẹp tránh hậu quả nâng mũi xảy ra

Sau những câu chuyện kể trên, bài học rút ra cho những người yêu làm đẹp chính là phải tìm hiểu thật kĩ trước khi nâng mũi tránh hậu quả nâng mũi đáng tiếc xảy ra.

Bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, địa chỉ đó có cơ sở vật chất tốt hay không, ai sẽ là người thực hiện nâng mũi cho bạn, bác sĩ đó có trình độ tay nghề như thế nào, thẩm mỹ viện đó thực hiện công nghệ nâng mũi gì và có được khách hàng đánh giá tốt hay không, đấy là những điều cơ bản để bạn tìm hiểu trước khi quyết định nâng mũi ở đâu.

Lời khuyên bạn cần lưu ý chính là không nên ham rẻ mà thực hiện ở những cơ sở thảm mỹ chui không có giấy phép hoạt động, tránh việc hậu quả nâng mũi xảy ra không có ai nhận trách nhiệm.

Làm đẹp nhất là nâng mũi cần phải sáng suốt, có như vậy bạn mới nhận được kết quả thẩm mỹ đẹp và tránh được hậu quả nâng mũi không đáng có.

DL