Điều chỉnh kích thước chữ

Sôi động Ngày hội văn hóa, thể thao và Ngày hội cam huyện Phù Yên, Sơn La năm 2018

(CLO) Tối 17/11, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và Ngày hội cam năm 2018. Ngày hội năm nay có sự tham gia của gần 30 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Báo nói Công luận

Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc. Ảnh: SL 
Theo đó, các đội tham gia thi ở nhiều nội dung như: các môn thể thao dân tộc truyền thống (Ném còn, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, bóng chuyền nam…), trang trí trại văn hóa, trình diễn trang phục; tìm hiểu, giới thiệu kiến thức về cây ăn quả có múi; trải nghiệm mô hình cam…

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phù Yên đánh trống khai hội. Ảnh: SL 

Việc tổ chức Ngày hội nhằm góp phần quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch, thu hút khách trong và ngoài nước đến với Phù Yên - vùng đất nổi danh có cánh đồng Mường Tấc rộng lớn thứ 4 khu vực Tây Bắc; thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư; tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh cam trong và ngoài huyện để giúp tiêu thụ sản phẩm; góp phần tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người trồng cam; tạo đà thúc đẩy phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Đồng chí Cầm Ngọc Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và lãnh đạo huyện Phù Yên tôn vinh các hợp tác xã. Ảnh: SL 

 Chương trình nghệ thuật “Phù Yên ngày mới”. Ảnh: SL

Tại đêm khai mạc, Ban tổ chức đã trao Cờ lưu niệm cho đại diện các xã, thị trấn có các vận động viên tham gia thi đấu các môn thể thao dân tộc và hiện đại, thi trang trí trại văn hóa, thi trình diễn trang phục dân tộc. Đồng thời, vinh danh 2 hợp tác xã và 9 hộ gia đình  tiên phong trồng cam, góp phần tạo dựng nên thương hiệu “Cam Phù Yên”, đặc sản của vùng đất Phù Hoa.

Gắn nhãn hiệu sản phẩm Cam Phù Yên, Sơn La. Ảnh: MT 

 

Thi đấu môn bắn nỏ. Ảnh: SL 

Thi đấu đẩy gậy nam. Ảnh: SL 

Ngay sau đó, gần 100 diễn viên đến từ Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La và khối diễn viên quần chúng huyện Phù Yên đã thể hiện Chương trình nghệ thuật “Phù Yên ngày mới” gồm 3 chương: Chương I: Miền đất huyền thoại; Chương II: Đất mẹ thân thương và Chương III: Phù Yên ngày mới, đã tái hiện lịch sử vùng đất hơn 500 năm về trước đã được vua Lê Thái Tổ ra chiếu đặt tên là Châu Phù Hoa của núi rừng Tây Bắc. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, 7 dân tộc anh em cùng sinh sống đoàn kết, nỗ lực vươn lên, duy trì và phát huy truyền thống văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc, chung sức xây dựng huyện Phù Yên ngày càng phát triển .

Vòng xòe đoàn kết các dân tộc huyện Phù Yên, Sơn La. Ảnh: SL

 

PV