Điều chỉnh kích thước chữ

Sơn La: Người dân không được vào địa bàn tỉnh nếu không có giấy tờ tùy thân

(CLO) Tất cả các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được lập lên tại những cửa ngõ ra vào tại tỉnh Sơn La sẽ từ chối những trường hợp không mang theo giấy tờ tùy thân vào địa bàn tỉnh.

Audio

Cụ thể, nội dung trên nằm trong thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh tại cuộc họp về triển khai công tác phòng chống dịch Covid -19 tại địa bàn tỉnh.

Theo ông Hoàng Quốc Khánh, Sơn La hiện nay chưa có ca bệnh xâm nhập nhưng việc thực hiện công tác phòng chống dịch của đa phần người dân còn chưa tốt như không đeo khẩu trang, vẫn tụ tập đông người, không phát hiện kịp thời một số trường hợp vượt biên từ tỉnh khác về…

Sơn La yêu cầu người dân không được vào địa bàn tỉnh nếu không có giấy tờ tùy thân. Ảnh: minh họa

Sơn La yêu cầu người dân không được vào địa bàn tỉnh nếu không có giấy tờ tùy thân. Ảnh: minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La yêu cầu, toàn hệ thống chính quyền phải cố gắng ngăn chặn những nguy cơ dịch bệnh dù nhỏ nhất. Người làm việc trong cơ quan Nhà nước không thăm thân, du lịch ngoại tỉnh; nếu đi công tác ngoại tỉnh phải có ý kiến của thủ trưởng đơn vị; cần tuyên truyền người dân nơi khác không đến Sơn La trong thời gia này.

Cấp ủy, chính quyền cơ sở phải chịu trách nhiệm về việc để các tổ chức, cá nhân vi phạm biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như vẫn hoạt động nhà hàng, quán karaoke, tụ tập đông người…

Ông Hoàng Quốc Khánh cũng kết luận, UBND tỉnh sẽ kiện toàn các chốt kiểm soát người ra vào Sơn La tại các cửa ngõ ở huyện Phù Yên, Vân Hồ và Thuận Châu. Những chốt này có lực lượng gồm công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông và đại diện UBND cấp huyện.

Người ra vào tỉnh Sơn La phải khai báo thông tin theo đúng giấy tờ tùy thân. “Các trường hợp không mang giấy tờ tùy thân thì lực lượng tại các chốt được phép từ chối tiếp nhận công dân vào địa bàn tỉnh”, ông Hoàng Quốc Khánh kết luận.

Ngoài ra, CDC Sơn La sẽ xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người từ Hải Dương về và các lái/phụ xe khách chạy tuyến ngoại tỉnh.

PV