Điều chỉnh kích thước chữ

Sự thật về hình ảnh hội yêu lan Việt Nam ủng hộ gần 46 tỷ đồng phòng dịch COVID-19

(CLO) Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hội yêu lan Việt Nam đã quyên góp 45,7 tỷ đồng, ủng hộ trong việc phòng chống đại dịch COVID-19. Những hình ảnh được đăng tải ngay lập tức khiến cư dân mạng xôn xao.

Audio

Xác thực thông tin này, ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) cho biết đã tiếp nhận 45,7 tỷ đồng từ hội anh chị em yêu lan tại Việt Nam.

Theo ông Chiến, số tiền đóng góp trực tiếp này sẽ góp thêm nguồn lực để đất nước đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh, sớm mang lại cuộc sống bình an, ổn định cho người dân.

Hội yêu lan ủng hộ 46,7 tỷ đồng. (Ảnh: Minh Đức)

Hội yêu lan ủng hộ 46,7 tỷ đồng. (Ảnh: Minh Đức)

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp với tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm. Nhiều tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội,... đang phải căng mình chống dịch. Các bác sĩ tại bệnh viện như Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đang nỗ lực hết mình để cứu chữa bệnh nhân.

Ông Chiến cam kết, toàn bộ số tiền này sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời tới những địa phương đang gồng mình chống dịch, đặc biệt số tiền này sẽ phục vụ việc mua vaccine để hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

"Mong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều tấm lòng, nhiều sự sẻ chia của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cùng chung tay ủng hộ để Đảng, Nhà nước, Chính phủ có thêm nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19”, ông Đỗ Văn Chiến bày tỏ.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã nhận 45,7 tỷ đồng. (Ảnh: Minh Đức)

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã nhận 45,7 tỷ đồng. (Ảnh: Minh Đức)

Trong khi đó, ông Đỗ Bảo Dũng, đại diện trong hội yêu lan mong muốn toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được phân bổ kịp thời tới đúng địa chỉ, các địa phương, những nơi tuyến đầu đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

"Ngoài niềm đam mê chơi lan, chúng tôi cũng mong muốn san sẻ tấm lòng của mình đến với nhiều hoàn cảnh khác trên cả nước. Thời điểm này, khi cuộc sống mưu sinh của phần đông người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, việc kêu gọi chung tay ủng hộ phòng chống dịch chính là thể hiện tinh thần sẻ chia vì cộng đồng”, ông Đỗ Bảo Dũng chia sẻ.

Không chỉ ủng hộ tại UBTƯ MTTQ, hội yêu lan các địa phương như Bắc Giang ủng hộ 3 tỷ đồng; hội yêu lan Đà Nẵng cũng ủng hộ 2,5 tỷ đồng để chung tay chống lại đại dịch COVID-19.

Việt Vũ