(CLO) Các chuyên gia Liên Hợp Quốc cho rằng, đại dịch Covid-19 có nguy cơ làm bùng phát một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần trên toàn cầu, khi nhiều người dân trên thế giới phải đối mặt với căng thẳng tâm lý nghiêm trọng.

(CLO) Đại diện thành phố Hà Nội cho biết, đã chuẩn bị sẵn sàng để đón 343 người từ Hoa Kỳ về nước vào ngày 16/5 tới.

(CLO) Ngày 15/5, Bộ Y tế công bố ghi nhận thêm 24 ca nhiễm Covid-19, tất là công dân Việt Nam trở về từ Nga vào ngày 13/5 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

(CLO) Cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Covid-19 trên toàn cầu trở nên lạc quan hơn với nhiều phát hiện mới quan trọng tại các nước.

(CLO) Phát hiện 23 trường hợp dương tính với Covid-19 trên chuyến bay VN62 hạ cánh ở sân bay Vân Đồn lúc 4h30 ngày 13/5 và được đưa về khu cách ly ngay khi nhập cảnh.

(CLO) Ngày 14/5, chuyến bay đưa gần 200 công dân Việt Nam từ Philippines về nước, hạ cánh an toàn xuống sân bay Cần Thơ.

(CLO) Một phát minh mới của các nhà khoa học Đại học Pennsylvania (Mỹ) có thể giúp chẩn đoán nhiễm Covid-19 bằng cách ghi lại những thay đổi âm thanh trong nhịp thở của con người.

(CLO) Sau khi tỉnh An Giang phát thông báo truy tìm nam thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly, anh này đã được gia đình vận động ra trình diện.

(CLO) Sáng ngày 14/05/2020, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động 2 trung tâm tiêm chủng VNVC Long An, Tân An và VNVC Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

(CLO) Theo thông tin từ Bộ Y tế tính đến 6h ngày 14/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ngày lên 28 ngày liên tiếp.

(CLO) Ông Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam (WHO) cho biết do chưa có vắcxin, thuốc đặc trị, dịch Covid-19 dự báo có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí hàng năm.

(CLO) Trần Văn Nam (28 tuổi, quê An Giang) trở về từ Campuchia được đưa đến khu cách ly tập trung nhưng sáng hôm sau, anh ta bỏ trốn khi chưa được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

(CLO) Đến 6 giờ sáng 13/5, Việt Nam bước sang ngày thứ 27 không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Hiện chỉ còn 36 bệnh nhân đang điều trị, với 20 trường hợp còn dương tính.

(CLO) Virus SARS-CoV-2 đang được cho là nguyên nhân khiến khoảng 100 trẻ em của nước này mắc một hội chứng viêm hiếm gặp nhưng khá nguy hiểm có tên gọi Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em.

Nhân kỷ niệm ngày “Quốc tế Điều dưỡng 12/5” Bệnh viện TW Huế phát động cuộc thi trong toàn thể đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh và kỷ thuật viên “Không ngừng nâng cao phong cách, thái độ phục vụ và chất lượng chăm sóc người bệnh”.

(CLO) Chiều 11/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, trong đó bệnh nhân số 19 thuộc thể nặng đã tự thở khí phòng và hồi phục tốt sau 3 lần ngừng tim.

(CLO) Tối 11/5, Bệnh viện Đà Nẵng thông tin hai vợ chồng người Quảng Ngãi bị ngộ độc nấm đã không qua khỏi do bệnh tình quá nặng. Trước đó một ngày, con trai của cặp vợ chồng này cũng chết do ngộ độc nấm.

(CLO) Từ ngày 23/4, các cơ sở ăn uống trên địa bàn Hà Nội được hoạt động trở lại. Do đó, Sở Y tế Hà Nội vừa có hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

(CLO) 161 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ được cách ly tại Sư đoàn 390 - Quân đoàn 1 đóng trên địa bàn Thị xã Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

(CLO) Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Chiều 9/5, Việt Nam có hai ngày liên tiếp không ghi nhận thêm ca mắc mới và là ngày thứ 23 không có lây nhiễm trong cộng đồng.

(CLO) Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng và thiệt hại trên toàn cầu. Cùng nhau vượt qua khó khăn, bệnh dịch với phương châm không bỏ ai lại phía sau, các y bác sĩ nói chung và Bệnh viện Đại học Y nói riêng luôn đồng hành, đồng cảm và chiến đấu sát cánh cùng bệnh nhân chiến thắng bệnh tật

(CLO) Ngày 8/5, có 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có một bệnh nhân tại Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận. Mặt khác, sức khỏe của bệnh nhân số 91 nguy kịch, các bác sĩ đang xem xét phương án ghép phổi cho bệnh nhân này.

(CLO) Hiện chỉ còn 34 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và Việt Nam đã bước vào ngày thứ 22 không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

(CLO) Ngày 7/5, Việt Nam ghi nhận thêm 17 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta lên 288 trường hợp.

(CLO) Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, đơn vị này vừa tiếp nhận, cách ly 74 lao động, chuyên gia nước ngoài làm việc trên địa bàn.