Điều chỉnh kích thước chữ

Tạm đình chỉ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái ở Hà Nội

(CLO) Chiều 5/12, thông tin từ ông Lê Tiến Nhật, Bí thư Quận ủy Đống Đa, cho biết giáo viên cho học sinh tát bạn 50 cái đã bị tạm đình chỉ công tác.

Audio

 Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Soha

Trao đổi bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội vào chiều nay, ông Nhật cho biết ngay sau khi nhận được thông tin đã chỉ đạo UBND Quận, Phòng GD - ĐT xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần nghiêm minh.

"Hiện Quận đã giao trường tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo này và tinh thần là nếu đúng, sẽ xử lý nghiêm", ông Nhật nói.

Bí thư Quận ủy Đống Đa đánh giá, việc cô giáo xử phạt học sinh như vậy là phản giáo dục, không phù hợp với người làm công tác giáo dục. Tuy nhiên, việc xử lý phải khách quan, nghe đầy đủ để biết sự việc như thế nào, đến đâu chứ không thể chủ quan được.

Trước đó, theo phản ánh của một phụ huynh, ngày 3/12, do mắc lỗi "chửi bậy" nên con của người này là P. (học sinh lớp 2A5, trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội) bị cô giáo chủ nhiệm bắt học sinh khác tát vào mặt 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bị tát đến cái thứ 20 thì P. khóc lớn và đau đớn nên cô giáo này yêu cầu dừng lại.

 

Thảo Nhi