Tắm kênh, một học sinh ở Quảng Nam bị đuối nước

(CLO) Thời tiết nắng nóng, nhóm thanh niên học sinh ở Quảng Nam rủ nhau ra tắm kênh, không may một nam sinh lớp 10 bị đuối nước thương tâm.

Sáng 19/8, ông Nguyễn Quốc Phượng - Chủ tịch UBND xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ một nam sinh tử vong khi tắm kênh.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 18/8, nhóm thanh niên (khoảng 4 đến 5 người), trong đó có N.V.T. (học sinh lớp 10, trú phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) rủ nhau xuống kênh chính Phú Ninh, đoạn chảy qua xã Tam Đại, tắm mát.

tam kenh mot hoc sinh o quang nam bi duoi nuoc hinh 1

Khu vực xảy ra sự việc. Ảnh: N.T

Trong lúc tắm, không may T. bị đuối nước và mất tích. Ngay sau đó, nhóm bạn vội hô hoán người lớn xung quanh đến ứng cứu và thông báo cho lực lượng chức năng địa phương.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã phối hợp với người dân tìm kiếm cứu hộ. Sau vài phút tổ chức tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và vớt được thi thể em T. đưa lên bờ.

Hiện, chính quyền đã bàn giao thi thể nạn nhân gia đình để lo hậu sự.

Ông Phượng cho biết thêm, hoàn cảnh gia đình nạn nhân rất khó khăn. Hiện tại, cả cha mẹ T. đều mắc bệnh hiểm nghèo và đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tới động viên, chia sẻ nỗi mất mát với gia đình T.

Trước đó, vào ngày 30/7 tại kênh Phú Ninh (đoạn qua xã Tam Thành), hai người đàn ông sinh sống tại địa phương cùng chở nhau trên một chiếc xe máy khi đi làm về đã không may bị rơi xuống kênh thuỷ lợi và chết đuối.

Theo người dân địa phương, nơi xảy ra vụ việc là khu vực nước sâu hơn 4 mét, nước chảy xiết. Đồng thời, đoạn kênh này cũng có những khúc cua, ban đêm không có đèn chiếu sáng, người dân đi qua không quen đường sẽ dễ bị ngã xuống nước.

Nguyễn Linh

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: