Điều chỉnh kích thước chữ

Tất cả cô, trò bị cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 2

(CLO) Nếu như tới đây trong lần xét nghiệm thứ 3 tất cả đều âm tính thì cô, trò đang bị cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương sẽ được về nhà ăn Tết.

Audio

Theo tin từ  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, kết quả xét nghiệm lần 2 của các giáo viên, học sinh ở khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, nếu lần 3 xét nghiệm tới đây cô trò đang cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương đều âm tính thì họ sẽ được giải phóng, cho về nhà ăn Tết.

Hiện tại Bộ Y tế đã có những điều chỉnh liên quan đến công tác cách ly đối với trẻ dưới 5 tuổi và trẻ trên 6 tuổi (ảnh minh họa - TL).

Hiện tại Bộ Y tế đã có những điều chỉnh liên quan đến công tác cách ly đối với trẻ dưới 5 tuổi và trẻ trên 6 tuổi (ảnh minh họa - TL).

Trước đó, tại cuộc họp với Bộ Y tế diễn ra sáng 5/2, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, nếu cả 3 lần xét nghiệm đều âm tính, Hà Nội sẽ xem xét phương án đưa các cô, trò về nhà trước Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, các cô, trò về nhà cũng phải bảo đảm đầy đủ mọi biện pháp phòng dịch an toàn.

Hiện nay, tại Trường Tiểu học Xuân Phương  đang tiến hành cách ly 117 người, gồm: 58 học sinh, 11 giáo viên, 45 phụ huynh đi theo trông con.

Tối 31/1, kết quả xét nghiệm lần 1 của toàn bộ cô, trò tại khu cách ly này đều âm tính.

Trinh Phúc