Tàu dầu Kuwait tại cảng Dubai bốc cháy sau vụ tấn công 'từ Iran'

(CLO) Hãng thông tấn KUNA đưa tin vào ngày 31/3 rằng một tàu chở dầu của Kuwait đã bốc cháy tại cảng Dubai, UAE sau một vụ tấn công "từ phía Iran".

Cụ thể, Iran đã tấn công một tàu chở dầu thô tại khu vực neo đậu của cảng Dubai vào ngày 30/3. Sự cố này đã khiến con tàu bị hư hại và bùng phát hỏa hoạn, tuy nhiên không có thương vong nào được ghi nhận.

"Tàu chở dầu thô cỡ lớn Al Salmi của Kuwait đã bị Iran tập kích có chủ đích khi đang neo tại cảng Dubai của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)", hãng thông tấn KUNA dẫn thông báo từ Tập đoàn Dầu khí Kuwait (KPC) cho biết.

download-27-1774916359-3258-1774916767.jpg
Tàu chở dầu Al Salmi của Kuwait. Ảnh: X/Osinttechnical

KPC cho biết vào thời điểm bị tấn công, con tàu đã được bơm đầy dầu, đồng thời đưa ra lời cảnh báo về "một sự cố tràn dầu có thể xảy ra".

Ngay sau tin tức về việc tàu Al Salmi mang cờ Kuwait bị tấn công, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ đã tăng hơn 3 USD, tương đương 2,9%, đạt mức 105,91 USD mỗi thùng.

Chính quyền Dubai xác nhận họ đang phản ứng với một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhắm vào tàu dầu này và các đội cứu hỏa hàng hải đang nỗ lực kiểm soát đám cháy. Đến nay, sự an toàn của toàn bộ 24 thành viên thủy thủ đoàn đã được đảm bảo và công tác đánh giá thiệt hại đang được KPC triển khai tích cực.

Trong khi đó, giới chức Iran vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về các cáo buộc liên quan.

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: