Thái Nguyên: Phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với 30 đội hình xung kích

(CLO) Tối 15/7, tại Quảng trường Nhà Văn hóa phường Bắc Kạn, Đại học Thái Nguyên tổ chức Chương trình ra quân tình nguyện hè năm 2026 và Lễ hội thanh niên Đại học Thái Nguyên 2026 (TNU Youth Fest).

Chủ đề và tinh thần của chương trình ra quân tình nguyện hè của tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên năm nay là “Thắp lửa tuổi trẻ - Kết nối địa bàn - Tri ân và cống hiến”.

thai-nguyen.jpg
Ông Trịnh Xuân Trường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dự Lễ phát động. Ảnh: thainguyen.gov.vn

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay huy động khoảng 700 đoàn viên, sinh viên tham gia 30 đội hình tình nguyện tại 9 xã, phường khu vực phía Bắc của tỉnh.

Trong thời gian triển khai, các đội hình dự kiến thực hiện 20 công trình, phần việc thanh niên; trao tối thiểu 500 suất quà; trồng mới ít nhất 1.200 cây xanh và đồng hành tổ chức các hoạt động dành cho khoảng 1.000 trẻ em.

Các hoạt động trọng tâm của chiến dịch tập trung vào hỗ trợ chuyển đổi số, ứng dụng khoa học - công nghệ vào đời sống, tư vấn và chăm sóc sức khỏe, quảng bá sản phẩm OCOP, tổ chức các lớp học, phát triển văn hóa đọc, đồng thời triển khai nhiều chương trình tri ân, an sinh xã hội tại địa phương.

Trước lễ phát động, các cơ sở Đoàn và Hội thuộc Đại học Thái Nguyên đã chủ động xây dựng nhiều đội hình tình nguyện gắn với chuyên môn và nhu cầu thực tiễn của từng địa phương. Nổi bật là các chương trình Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Ngày Chủ nhật xanh, hỗ trợ chuyển đổi số, tổ chức hoạt động cho thiếu nhi, sắp xếp và hỗ trợ vận hành thư viện cùng nhiều mô hình tình nguyện thiết thực khác.

Phát biểu tại chương trình ra quân, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đề nghị các đội hình tình nguyện bám sát nhu cầu thực tế của địa phương, phát huy thế mạnh về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số để tạo nên những công trình, phần việc có giá trị, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên cũng nhấn mạnh, các hoạt động tình nguyện cần được triển khai với tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, bảo đảm hiệu quả và an toàn, qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp của sinh viên, tuổi trẻ nhà trường trong các hoạt động vì cộng đồng.

thai-nguyen-2.jpg
PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên thực hiện nghi thức trao Cờ xuất quân cho đại diện của đội hình tình nguyện. Ảnh: thainguyen.gov.vn

Tại chương trình, Đại học Thái Nguyên đã trao cờ ra quân cho các đội hình tình nguyện, giao nhiệm vụ triển khai nhiều hoạt động trọng điểm tại cơ sở.

Nhân dịp này, Đại học Thái Nguyên cùng các đơn vị thành viên trao tặng các công trình an sinh xã hội trị giá 300 triệu đồng. Nguồn kinh phí được sử dụng để hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà Đại đoàn kết, trao các gói khám, chữa bệnh cho người cao tuổi và gia đình chính sách, tặng quà tri ân giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; trao biểu trưng các công trình thanh niên cho những địa phương đồng hành cùng chiến dịch.

Bên cạnh hoạt động ra quân, Ban Tổ chức còn tuyên dương, khen thưởng các sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Tin học Đại học Thái Nguyên đợt 1 năm 2026. Đây là lực lượng nòng cốt sẽ tham gia hỗ trợ các hoạt động chuyển đổi số cộng đồng, góp phần đưa kiến thức công nghệ đến gần hơn với người dân trong thời gian diễn ra chiến dịch

Ngay sau lễ phát động, chương trình TNU Youth Fest 2026 diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, tạo không khí trẻ trung, lan tỏa tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện và cống hiến của tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên, góp phần cổ vũ các đội hình hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch hè năm nay.

Xem thêm

Học sinh THPT Chuyên Tuyên Quang đã trúng tuyển đại học vẫn bị xử lý theo pháp luật nếu vi phạm

Học sinh THPT Chuyên Tuyên Quang đã trúng tuyển đại học vẫn bị xử lý theo pháp luật nếu vi phạm

(CLO) GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) khẳng định, việc thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang được tiếp tục đăng ký xét tuyển trong thời gian chờ kết luận của cơ quan chức năng không làm phát sinh suất trúng tuyển, không giữ chỗ tại trường đại học và không ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh khác.

Phong Hiệp gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội

Phong Hiệp gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Dù còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng nhờ thực hiện nhiều giải pháp, đặc biệt là gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội nên bức tranh kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2026 của xã Phong Hiệp (Cà Mau) tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần nâng cao đời sống của người dân tại địa phương.

Thí sinh lưu ý 6 đợt nộp lệ phí xét tuyển đại học 2026 bắt đầu từ ngày 15/7

Thí sinh lưu ý 6 đợt nộp lệ phí xét tuyển đại học 2026 bắt đầu từ ngày 15/7

(CLO) Sau khi khép lại thời gian đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng, từ ngày 15/7 đến 17h ngày 21/7, thí sinh trên cả nước sẽ bước vào giai đoạn nộp lệ phí xét tuyển đại học theo lịch phân chia của 34 tỉnh, thành phố. Đây là thủ tục bắt buộc để nguyện vọng được hệ thống ghi nhận và đưa vào xét tuyển.

Đường đến giảng đường của nữ sinh Khơ Mú từng bỏ học

Đường đến giảng đường của nữ sinh Khơ Mú từng bỏ học

(CLO) Từng gián đoạn việc học, nhưng nhờ sự động viên, hỗ trợ kịp thời của “cha nuôi Biên phòng” mà em Xeo Thị Hoa quyết tâm học lại. Với quyết tâm bám chữ để thoát nghèo, nữ sinh dân tộc Khơ Mú đã trúng tuyển vào ngành sư phạm. Hiện, nữ sinh ấy đang trải qua những năm tháng sinh viên đầy nhiệt huyết. Ước mơ của em là sau này có thể “cõng” chữ về bản.

Đổi mới phương thức hoạt động, công tác Đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật

Đổi mới phương thức hoạt động, công tác Đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật

(CLO) Trong 6 tháng đầu năm 2026, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương triển khai nhiều hoạt động đổi mới, huy động trên 1,68 tỷ đồng cho các chương trình thanh niên, tổ chức 185 hoạt động giáo dục chính trị và nhiều phong trào tình nguyện, an sinh xã hội, góp phần phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ.

Cỡ chữ bài viết: