Điều chỉnh kích thước chữ

Tháng 2/2021, xóa yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ đối với giáo viên

(CLO) Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng, đối với giáo viên thì ngoại ngữ sẽ đưa vào chương trình đào tạo bồi dưỡng thường xuyên, do đó sẽ xóa yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ.

Audio

Mới đây, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trong buổi tiếp xúc cử tri có thông tin về việc thống nhất xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, trả lời báo chí về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ nằm trong kế hoạch rà soát văn bản quy định pháp luật của Bộ.

Cụ thể, đây là Thông tư quy định về mã số tiêu chuẩn chức danh, nghề nghiệp của giáo viên mầm non và phổ thông.

Không bắt buộc giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ sẽ tránh việc mua, bán chứng chỉ (ảnh nguồn internet).

Không bắt buộc giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ sẽ tránh việc mua, bán chứng chỉ (ảnh nguồn internet).

Sau khi nghiên cứu và căn cứ theo khung trình độ quốc gia, trong chương trình đào tạo giáo viên có yêu cầu về tin học và ngoại ngữ.

Với giáo viên phổ thông đang dạy, ngoại ngữ sẽ đưa vào chương trình đào tạo bồi dưỡng thường xuyên. Sau khi có ý kiến thống nhất của Bộ Nội vụ, sẽ đưa vào sửa đổi thông tư này.

Theo kế hoạch, Thông tư này sẽ ban hành trong tháng 12, đã được thẩm định. Sau khi ban hành thì sau 45 ngày sẽ có hiệu lực. Như vậy, trong tháng 2, văn bản này sẽ có hiệu lực.

Trinh Phúc