Điều chỉnh kích thước chữ

Tháng 8/2021, các cơ quan của Quốc hội tập trung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ hai

(CLO) Lãnh đạo Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đã thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2021 đó là, các cơ quan của Quốc hội tập trung chuẩn bị cho Phiên họp thứ 2 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đặc biệt là chuẩn bị cho Kỳ họp thứ hai, Quốc hội Khóa XV...

Audio

Chiều ngày 3/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc với Thường trực các cơ quan của Quốc hội để rà soát lại các công việc đã triển khai trong tháng 7 và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2021.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc.

Về các nhiệm vụ đã triển khai trong tháng 7: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các Phó Chủ tịch Quốc hội đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao kịp thời, quyết liệt, yêu cầu các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quán triệt đầy đủ, đề cao trách nhiệm, thực hiện nghiêm các nội dung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, nhất là bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Kết luật của Ban Chấp hành Trung ương tại Hội nghị lần thứ 3, Khóa XIII.

Đồng thời, lãnh đạo Quốc hội cùng các cơ quan đã tích cực, khẩn trương, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các điều kiện bảo đảm phục vụ tốt nhất các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV.

Theo đó, sau 9 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Quốc hội Khóa XV đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình nghị sự và bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch Covid - 19.

Ngay sau Kỳ họp thứ Nhất, các cơ quan của Quốc hội đã khẩn trương hoàn thiện các văn bản để trình Chủ tịch Quốc hội ký chứng thực các Nghị quyết đã được Quốc hội thông qua.

Đến nay, 25 Nghị quyết về công tác nhân sự, tổ chức, chương trình xây dựng luật, giám sát, quyết toán ngân sách nhà nước, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và nghị quyết chung Kỳ họp thứ Nhất đã được ban hành, 4 Nghị quyết về đầu tư công trung hạn, kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia, chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm hiện đang được hoàn thiện để trình Chủ tịch Quốc hội ký chứng thực.

Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội sau khi được kiện toàn đã tập trung xử lý ngay các công việc liên quan trình Quốc hội xem xét, quyết định tại Kỳ họp thứ Nhất, bảo đảm tính liên tục, không gián đoạn trong việc thực hiện các nhiệm vụ được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Trong tháng 7, Lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã chủ trì tổ chức: Cuộc làm việc giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ; Hội nghị liên tịch giữa Đảng đoàn Quốc hội với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phiên họp thứ 8 của Hội đồng Bầu cử quốc gia; Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dự lễ công bố và trao Nghị quyết, Quyết định của Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội và phê chuẩn Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Phó Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, các Ủy viên Thường trực, Ủy viên chuyên trách của Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương...

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2021, lãnh đạo Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đã thảo luận, thống nhất: Các cơ quan của Quốc hội tập trung chuẩn bị cho Phiên họp thứ 2 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đặc biệt là chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV.

Cùng với đó, các cơ quan của Quốc hội tiến hành xây dựng, hoàn thiện các Đề án đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Quy chế làm việc mẫu của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban; triển khai Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 161 của Quốc hội về tổng kết hoạt động của các cơ quan Nhà nước nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các Nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV…

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cấp phát ngay thuốc kháng virus cho bệnh nhân dương tính với COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế phân bổ ngay thuốc kháng virus dạng viên để các tỉnh, thành phố tổ chức cấp phát cho tất cả những người bị nhiễm virus uống ngay sau khi được xác định dương tính.

Kim Duyên lột xác với diện mạo mới khi được chuyên gia của Miss Universe trang điểm

(CLO) Kim Duyên đã lột xác hoàn toàn với phong cách trang điểm mắt khói ấn tượng cùng mái tóc xoăn vô cùng quyến rũ đậm chất beauty queen

Chiêm ngưỡng hoa anh đào khoe sắc, đẹp mê lòng người ở Sa Pa

(CLO) Đối với Sa Pa, mùa nào cũng mang một nét đẹp riêng. Nhưng cuối tháng 11-12 chính là thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào. Vì đây là dịp hoa anh đào nở rộ khoe sắc, tô điểm cho bức tranh màu xanh ngát của đồi chè Ô Long - Sa Pa bằng một màu hồng lãng mạn.

Ronaldo không còn là số 1 ở Man Utd

(CLO) Dư luận Anh đã dậy sóng khi HLV Ole Solskjaer để Ronaldo ngồi dự bị trong trận gặp Everton, nhưng dưới thời Rangnick, rất có thể CĐV sẽ phải quen với tình cảnh này.

Lào Cai: Thần tốc truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

(CLO) Ngay sau khi ghi nhận liên tiếp các F0 mới trong cộng đồng ở xã Bản Lầu (Mường Khương), UBND tỉnh Lào Cai đã yêu cầu huyện cần truy vết nhanh, sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

David De Gea ra mắt đội tuyển Esports Rebels Gaming

(CLO) Thủ thành số một của MU, David de Gea trở thành ngôi sao bóng đá tiếp theo tham gia vào ngành công nghiệp thể thao điện tử (Esports) khi chính thức thành lập đội tuyển Esports mang tên Rebels Gaming của riêng mình.

Chủ đầu tư nói gì về khiếu nại của cư dân chung cư cao cấp Eco Green Saigon?

(CLO) Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Xuân Mai Saigon cho rằng nhiều phản ánh, khiếu nại của cư dân chung cư Eco Green Saigon là không chuẩn, không đúng.

Thực hư chuyện Á hậu 1

(CLO) Rút khỏi cuộc thi Miss Eco Teen Việt Nam ngay trước đêm trao giải, phía Alexandra Matheson cho rằng "cuộc thi thiếu tính minh bạch và có rất nhiều uẩn khúc". Song, ban tổ chức lại khẳng định chưa hề nhận được thông tin nào về việc rời khỏi chương trình của thí sinh.

Nhận định trận Aston Villa vs Leicester City, 23h30 ngày 5/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Aston Villa vs Leicester City 23h30 ngày 5/12 Ngoại hạng Anh 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Aston Villa vs Leicester City cùng các chuyên gia phân tích.